Giỏ hàng
banner

Đi ngoài ra chất nhầy màu vàng ở trẻ em nguyên nhân và giải pháp

Hệ tiêu hóa của bé chưa được ổn định nên tình trạng đi ngoài có chất nhầy màu vàng ở trẻ là chuyện mẹ thường gặp ở em bé nhà mình. Tình trạng đó có khi không phải biểu hiện của việc gì nhưng đôi khi cũng có thể báo hiệu cho mẹ biết em bé nhà mình đang có vấn đề gì đó ở hệ tiêu hóa. Vậy hãy cùng Amano tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục tình trạng đi ngoài có chất nhầy màu vàng ở trẻ là như thế nào qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Trẻ đi ngoài ra chất nhầy màu vàng nguyên nhân do đâu

Có nhiều nguyên nhân khiến bé bị đi ngoài có chất nhầy màu vàng. Có một số nguyên nhân điển hình như sau:

Trẻ đi ngoài có chất nhầy màu vàng nguyên nhân do đâu

Trẻ đi ngoài ra chất nhầy màu vàng nguyên nhân do đâu

1.1 Trẻ đi ngoài ra chất nhầy màu vàng nguyên nhân do nhiễm khuẩn đường ruột

Bé bị nhiễm khuẩn đường ruột: Nhiễm khuẩn đường ruột là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng đi ngoài phân có chất nhầy màu vàng. 
Bé có thể bị nhiễm khuẩn do nhiều loại vi khuẩn khác nhau như virus rota, do e.coli, Samonella, ... Những vi khuẩn này gây nhiễm khuẩn đường ruột bé nếu như chúng xâm nhập và lấn át các vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa. Biểu hiện của việc này khiến bé đi ngoài có chất nhầy màu vàng. Nhiều mẹ sẽ nhầm lẫn với việc bé đi đại tiện bình thường. Tuy nhiên, bé đi đại tiện bình thường thì sẽ không có những dấu hiệu lạ như phân có lẫn nhầy. Vì vậy, hãy kiểm tra phân con thật kĩ để biết được em bé có bị nhiễm khuẩn đường ruột hay không. Đồng thời kiểm tra những dấu hiệu đi kèm như bé có đau bụng, quấy khóc, biếng ăn, mệt mỏi,... Hay không mẹ nhé. 

1.2 Trẻ đi ngoài ra chất nhầy màu vàng do bé mọc răng

Do bé mọc răng: Bé mọc răng sẽ tiết nhiều nước bọt hơn để làm dịu vị trí mọc răng. Vì thế nước bọt đi xuống dạ dày và ra ngoài. Khi bé mọc răng dạ dày cũng tiết nhiều chất nhầy hơn. 
Khi có nhiều chất nhầy trong đường tiêu hóa cơ thể sẽ có cơ chế tống bớt ra ngoài. Bạn có thể quan sát được chất nhầy trong phân của bé. 

Đi ngoài ra chất nhầy màu vàng ở trẻ em nguyên nhân và giải pháp

Việc đi ngoài có chất nhầy màu vàng do bé mọc răng sẽ nhanh hết. Sau khi bé qua thời gian mọc răng tiết nhiều nước bọt bé sẽ hết đi ngoài có chất nhầy màu vàng. Vì thế nếu trải qua giai đoạn đó mà bé vẫn tiếp diễn tình trạng đi ngoài có chất nhầy màu vàng. Mẹ nên kiểm tra xem bé có những dấu hiệu nào bất thường về sức khỏe hay không để có phương án tiếp theo nhé. 

1.3 Trẻ đi ngoài ra chất nhầy màu vàng do dị ứng với thực phẩm

Do dị ứng với thực phẩm : Nhiều loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng cho bé như tôm, cua, cá,.. Khi bé bị dị ứng thực phẩm dạ dày sẽ tiết nhiều chất nhầy hơn để bảo vệ cơ thể khỏi những thực phẩm gây dị ứng như vậy. Khi đó bé sẽ có biểu hiện đi ngoài ra chất nhầy màu vàng. 

Trẻ đi ngoài có chất nhầy màu vàng do dị ứng thực phẩm

Trẻ đi ngoài có chất nhầy màu vàng do bé bị dị ứng thực phẩm

 

Hiện nay có nhiều mẹ lựa chọn thực phẩm cho con rất sơ sài. Phần thì mẹ không có thời gian, phần nhỏ thì do mẹ bất cẩn. Việc lựa chọn thực phẩm cho bé cũng là một khâu rất quan trọng. Vì nhiều bé không thích nghi được với chế độ dinh dưỡng như vậy. Mẹ nên cho bé ăn thử những món ăn có khả năng gây dị ứng trước khi cho bé ăn hoàn toàn. Hoặc nếu mẹ có một cơ địa dị ứng thì hãy cẩn thận xem xét trước khi cho bé sử dụng nhé. 

1.4 Trẻ đi ngoài ra chất nhày màu vàng do bé bị xơ nang

Do bé bị xơ nang: Xơ nang là một trong những trường hợp hiếm gặp ở trẻ. Nhưng đối với những trẻ bị xơ nang thì việc đi ngoài có chất nhầy màu vàng là hoàn toàn có thể xảy ra. Bé bị xơ nang sẽ chậm tăng cân, chậm lớn, chậm phát triển, dư thừa chất nhầy ở đường tiêu hóa,... Bé bị xơ nang sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của bé sau này.
Vì thế với những bé bị xơ nang. Phẫu thuật là phương pháp gần như phải thực hiện. Ngoài ra, việc bị xơ nang còn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé sau này. Mẹ hãy cố gắng kiểm tra sức khỏe định kì cho bé để bảo vệ bé được tốt nhất nhé.  

1.5 Trẻ đi ngoài ra chất nhày màu vàng sau 1 đợt sử dụng kháng sinh kéo dài

Bé sau 1 đợt sử dụng kháng sinh: Kháng sinh không những tiêu diệt những vi khuẩn có hại mà đồng thời còn tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi. Vì thế sau 1 đợt sử dụng kháng sinh kéo dài nhiều bé thường có biểu hiện rối loạn tiêu hóa và đi ngoài ra chất nhầy màu vàng. Vì vậy mẹ nên bổ sung men vi sinh cho bé sau mỗi đợt điều trị kháng sinh, để cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa mẹ nhé. 
Kháng sinh gần như không thể thiếu đối với trẻ em. Trẻ gặp rất nhiều bệnh cần sử dụng đến kháng sinh. Với một hệ miễn dịch non nớt, sức đề kháng của trẻ kém thì việc sử dụng kháng sinh là không thể tránh khỏi. Nhưng sử dụng như thế nào cho hợp lý, không ảnh hưởng đến sức khỏe thì các mẹ phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, sử dụng đúng liều, hết liều cho bé. Không được ngắt liều hay tự ý sử dụng kháng sinh liều cao cho trẻ. Việc này vô cùng nguy hiểm không chỉ đối với sức khỏe bé hiện tại mà ảnh hưởng rất lớn về sau này. Đây cũng là một trong những nguyên nhân lớn dẫn tới tình trạng kháng kháng sinh ở trẻ. 

2. Trẻ đi ngoài ra chất nhầy màu vàng cha mẹ cần làm gì?

Nhiều mẹ lúng túng và vô cùng lo lắng khi bé nhà mình bị đi ngoài ra chất nhày màu vàng. Các mẹ lo lắng như vậy cũng đúng. Vì bình thường bé không đi như vậy. Nhưng bệnh gì cũng có nguyên nhân và cách chữa trị riêng. Vì vậy mẹ phải thật bình tĩnh, quan sát những biểu hiện của bé để biết có nên đưa bé đến viện hay không nhé. Khi bé có những dấu hiệu dưới đây mẹ nên đưa bé đến cơ sở y tế để được thăm khám
- Đi ngoài nhiều lần trên ngày, liên tiếp trong vài ngày.
- Bé mệt mỏi quấy khóc
- Không chịu ăn
- Mắt lờ đờ
- Sốt cao
- Đi ngoài ra nhầy vàng kèm bọt và có thể có nhầy máu
- Đi ngoài kèm nôn ói
- Đau bụng dữ dội
Vậy khi bé bị đi ngoài ra chất nhầy màu vàng mẹ nên làm gì
- Kiểm tra lại chế độ ăn cho bé. Mẹ có cho bé ăn những đồ ăn mới lạ hay không hoặc có cho bé ăn hải sản, những đồ ăn dễ gây dị ứng cho bé hay không. Nếu có mẹ có thể ngưng sử dụng cho bé xem tình trạng bé có thay đổi hay không nhé. 
- Cho bé ăn những thực phẩm mềm dễ tiêu hóa
- Sử dụng men vi sinh cho bé sau 1 đợt điều trị kháng sinh kéo dài
- Bổ sung chất xơ và vitamin vào bữa ăn hàng ngày cho bé
- Nhớ khuyến khích bé uống nhiều nước mỗi ngày mẹ nhé

Trẻ đi ngoài có chất nhầy màu vàng cha mẹ cần làm gì

Trẻ đi ngoài ra chất nhầy màu vàng cha mẹ cần làm gì?

3. Bé đi ngoài ra chất nhầy màu vàng có nguy hiểm không

Hầu hết những trường hợp bé đi ngoài chất nhầy màu vàng thường không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bé. Vì hệ tiêu hóa của bé chưa được hoàn thiện. Vì vậy những việc này có thể do rối loạn tiêu hóa gây ra. Mẹ không cần quá lo lắng với những tình trạng bé bị như vậy đâu nhé. Chỉ cần mẹ quan sát xem bé có những dấu hiệu bất thường nào ngoài việc đi ngoài có chất nhầy màu vàng hay không. 
Trẻ đi ngoài có chất nhầy màu vàng nguy hiểm khi bé có những dấu hiệu đi kèm như: Biếng ăn, lừ đừ không chịu bú, quấy khóc mệt mỏi, môi khô nứt nẻ,... Khi bé đi ngoài ra chất nhầy màu vàng kèm theo những dấu hiệu trên có thể bé đang gặp vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe. Mẹ cần đưa bé đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời nhé. 

3. Trẻ đi ngoài ra chất nhầy màu vàng bổ sung Amano enzym gold

3.1 Thành phần Amano enzym gold giúp trẻ hết đi ngoài ra chất nhầy màu vàng

- Emzym tiêu hóa: Tăng tốc độ phân hủy thức ăn bằng cách tăng tốc độ phản ứng hóa học. Biến chất dinh dưỡng thành các chất mà đường tiêu hóa có thể hấp thu được. 

Thành phần Amano enzym gold giúp trẻ hết đi ngoài ra chất nhầy màu vàng

- Bổ sung bào tử lợi khuẩn: Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích cơ thể sản sinh enzym tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng khó tiêu và táo bón,...

- Các vitamin nhóm B: Kích thích bé ăn ngon miệng hơn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng

- Vitamin D3: Bổ sung vitamin D3 cho bé phát triển xương cốt khỏe mạnh và tăng cường phát triển chiều cao cho bé.

- Lysine và Taurine: Đây là 2 acid amin quan trọng và cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải được cung cấp từ bên ngoài. 2 loại acid amin này kích thích vị giác trẻ, hỗ trợ hấp thu canxi tối ưu, hỗ trợ tim mạch. 

- DHA: Giúp hỗ trợ cải thiện trí não cho trẻ

- Amano enzym gold có chứa các loại khoáng chất như kẽm, lysine,... tăng cường sức đề kháng giúp bé ăn ngon hơn. 

3.2 Công dụng của Amano enzym gold giúp trẻ hết đi ngoài ra chất nhầy màu vàng

- Bổ sung enzym lactase giúp trẻ có thể hấp thu đươc đường lactose một cách dễ dàng. Rất nhiều trẻ bị thiếu hụt enzym này mà dẫn đến việc không dung nạp được lactose.

- Bổ sung enzym amylase tác dụng phân giải tinh bột, enzym protease giúp phân cắt các protein cho bé dễ dễ hấp thu bổ sung đủ chất cho bé

- Men tiêu hóa trẻ em loại này còn chứa các lợi khuẩn dạng bảo tử do đó chúng có khả năng sống ngay ở cả môi trường khắc nghiệt như acid dạ dày hay không bị phá hủy dưới tác dụng của kháng sinh kéo dài. Từ đó giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Bổ sung các vitamin và khoáng chất kích thích vị giác ở trẻ giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể  như các vitamin nhóm B, kẽm, lysin,...

- Ngoài ra lysin, canxi, vitamin D là những chất có tác dụng kích thích tăng trưởng chiều cao ở trẻ do đó bé có thể phát triển được chiều cao tối đa.

Công dụng của Amano enzym gold giúp trẻ hết đi ngoài có chất nhầy màu vàng

Công dụng của Amano enzym gold giúp trẻ hết đi ngoài ra chất nhầy màu vàng

3.3 Liều dùng và thời gian sử dụng cho trẻ đi ngoài ra chất nhầy màu vàng

- Đối với trẻ từ 2 - 3 tuổi: mỗi ngày uống 1 gói

- Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên: mỗi ngày uống 1 – 3 lần, mỗi lần 1 gói

- Đối với người lớn: mỗi ngày uống 2 – 4 gói, có thể chia nhiều lần.

- Thời gian sử dụng: nên kéo dài trong ít nhất 1 – 2 tháng mỗi đợt, đồng thời dùng nhắc lại từ 3 đến 4 đợt để hiệu quả đạt được là tối ưu. 

Trẻ đi ngoài có chất nhầy màu vàng cha mẹ cần làm gì

Liều dùng và thời gian sử dụng cho trẻ đi ngoài ra chất nhầy màu vàng

Tại sao nên chọn Amano enzym gold bổ sung enzym tiêu hóa cho trẻ

- Sản phẩm bào chế dưới dạng cốm rất dễ dàng cho mẹ sử dụng cho em bé nhà mình

- Thành phần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hương liệu tự nhiên không chứa chất bảo quản

- Đây là thương hiệu hơn 120 năm: Được thành lập năm 1899, Amano enzym gold là thương hiệu chăm sóc sức khỏe số 1 tại Nhật Bản. Theo thống kê về đời sống và sức khỏe tại Nhật Bản thì mỗi gia đình Nhật sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Amano. Sản phẩm của tập đoàn Amano hiện có mặt tại hơn 100 quốc gia, có mặt ở trên 10.000 hệ thống nhà thuốc, siêu thị và cửa hàng lớn trên khắp thế giới. 

- Thạc sĩ dược học Lê Minh Tuấn ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm. Dược sĩ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho những người thân trong gia đình mình. Và Dược sĩ cũng đánh giá đây là một trong những sản phẩm enzym tiêu hóa tốt nhất mà dược sĩ từng sử dụng. 

Sử dụng Amano enzym gold sẽ giúp trẻ cảm thấy ngon miệng hơn. Ngoài ra còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển khỏe mạnh

Với những bé đi ngoài ra chất nhầy màu vàng kèm theo những biểu hiện nguy hiểm như: Sốt cao, quấy khóc, không chịu ăn, mắt lừ đừ, nôn mệt mỏi,... Thì mẹ phải đưa bé đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nhưng nếu bé chỉ đi ngoài ra chất nhầy màu vàng mà không kèm theo bất kì biểu hiện nguy hiểm nào khác. Thì mẹ không cần quá lo lắng đâu nhé. Chỉ cần theo dõi xem tình trạng của bé có vấn đề gì hay không. Để biết được nên làm gì tiếp theo cho bé. 

Trên đây là những lý do bạn nên chọn Amano enzym gold cho đi ngoài có chất nhày màu vàng. Mẹ cân nhắc bổ sung cho bé ngay hôm nay nhé.

Gọi ngay hotline để nhận được tư vấn từ chuyên gia 0929197777

Tham khảo thêm các bài viết chăm sóc sức khỏe bé tại đây

Bé đi ngoài nhiều lần trong ngày do đâu? Cách điều trị nhanh nhất

Hay bị đi ngoài là bệnh gì? Thực phẩm chữa tiêu chảy mẹ cần biết

Triệu chứng bệnh đường ruột ở trẻ em, nguyên nhân và giải pháp

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!