Giỏ hàng
banner

Men vi sinh BioGaia có mấy loại? Giá BioGaia là bao nhiêu?

Nhắc tới BioGaia bạn sẽ nghĩ ngay đến hỗn dịch uống thường dùng cho trẻ và người lớn để giảm các tình trạng rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, không chỉ vậy BioGaia còn có rất nhiều dạng khác như viên ngậm nha khoa, viên nhai hoặc uống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi men vi sinh Biogaia có mấy loại và dùng khi nào.

Men BioGaia là gì?

BioGaia là công ty nổi tiếng ở Thụy Điển chuyên nghiên cứu, sản xuất các dòng men vi sinh chủng L.reuteri. Các sản phẩm của BioGaia đã được đưa ra thị trường từ những năm 1990.

biogaia có mấy loại

BioGaia là men vi sinh chủng L.reuteri

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2015, men BioGaia được nhiều mẹ tin dùng cho trẻ để cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, khó chịu ở ruột, nôn trớ.

Tuy nhiên nếu chỉ nghĩ rằng BioGaia có đúng loại này thôi thì mẹ đã nhầm nhé. BioGaia còn rất nhiều dạng dùng khác nữa mà mẹ sẽ được biết ngay sau đây.

Men vi sinh BioGaia có mấy loại?

Theo công bố của BioGaia chính hãng Thụy Điển, BioGaia có tất cả 5 dòng sản phẩm chứa các chủng và số lượng men vi sinh L.reuteri khác nhau. Mỗi chủng được nghiên cứu lại thể hiện tác dụng đặc hiệu riêng.

Men vi sinh BioGaia có mấy loại? Giá BioGaia là bao nhiêu?

Các loại men BioGaia gồm: Protectis cho trẻ em, Protectis cho người lớn, Prodentis cho trẻ em và người lớn, Gastrus cho người lớn, và Osfortis cho người lớn. Dưới đây là thông tin cụ thể của từng loại men vi sinh BioGaia.

1. BioGaia Protectis cho trẻ em

Đây là sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam do công ty Biovagen nhập khẩu và phân phối. Các dạng dùng BioGaia Protectis cho trẻ em gồm hỗn dịch uống đóng lọ 5ml hoặc 10ml và dạng viên nhai 450mg. Tại Thụy Điển, còn có thêm gói bột BioGaia pha dung dịch uống.

2. BioGaia Protectis cho người lớn

Sản phẩm này chưa có mặt ở Việt Nam. Tại Thụy Điển, BioGaia Protectis cho người lớn được dùng dưới dạng viên nang (viên con nhộng) uống và viên nhai.

biogaia có mấy loại

BioGaia cho người lớn chưa được phân phối tại Việt Nam

3. BioGaia Prodentis cho trẻ em và người lớn

BioGaia Prodentis là sản phẩm dành cho nha khoa, do công ty MTC Pharma chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối. Dòng này chỉ có 1 dạng dùng duy nhất là viên ngậm khoang miệng 800mg.

4. BioGaia Gastrus cho người lớn

Gastrus là dòng BioGaia dành riêng cho các vấn đề về dạ dày và ruột. Sản phẩm ở dưới dạng viên nhai dùng cho người lớn. Việt Nam hiện nay cũng chưa có công ty nào nhập và phân phối sản phẩm này.

5. BioGaia Osfortis cho người lớn

Cuối cùng là dòng Osfortis dùng để hỗ trợ sức khỏe xương cho người lớn. Sản phẩm được tăng cường thêm cả vitamin D3 và ở dưới dạng viên nang (viên con nhộng). BioGaia Osfortis hiện chưa có mặt tại Việt Nam.

biogaia có mấy loại

BioGaia Osfortis cho người lớn dùng hỗ trợ sức khỏe xương

Dùng men BioGaia khi nào?

Dưới đây là thông tin về thành phần, tác dụng, cách dùng của các chế phẩm BioGaia đã có mặt tại Việt Nam.

1. BioGaia Protectis drops cho trẻ em

+ Quy cách đóng gói: Lọ 5ml hoặc 10ml.

+ Thành phần: Tinh dầu hướng dương, tinh dầu cọ, và lợi khuẩn sống chủng L.reuteri DSM 17938. 

Từ tháng 7/2020, BioGaia Protectis D3 chính thức được ra mắt với thành phần bổ sung thêm vitamin D3.

+ Dùng khi nào: BioGaia Protectis dùng trong các trường hợp trẻ bị rối loạn tiêu hóa, ốm vặt hoặc với mục đích tăng cường sức khỏe nói chung. Ví dụ như trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy, táo bón chức năng, nôn trớ sinh lý, khó chịu ở ruột gây nên tình trạng khóc dạ đề.

+ Liều dùng: sử dụng cho trẻ với liều 5 giọt/ngày. Mỗi liều tương đương 100 triệu lợi khuẩn sống L.reuteri hoặc thêm 400 IU vitamin D3 với loại có bổ sung D3.

Với trẻ bị tiêu chảy cấp, có thể dùng 20 giọt/ngày, trong vòng 2-3 ngày để cầm tiêu chảy hiệu quả.

biogaia có mấy loại

BioGaia dạng hỗn dịch uống cho trẻ em

+ Lưu ý: Trước khi dùng cho trẻ, mẹ nên lắc đều 10 giây. Tốt nhất nên sử dụng thìa để đong đủ 5 giọt cho trẻ uống. Ngoài ra, mẹ có thể trộn BioGaia vào sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tuy nhiên, không được để nhiệt độ trên 37 độ C vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các chủng vi sinh vật. 

Lọ BioGaia sau khi mở nắp chỉ dùng trong vòng 3 tháng. Bảo quản ở nhiệt độ môi trường 5-25 độ C, hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh.

Sản phẩm đã được chứng minh an toàn và trẻ sơ sinh cũng có thể sử dụng. 

+ Giá thành: So với các dòng men vi sinh hiện có trên thị trường, mức giá của BioGaia tương đối cao. BioGaia lọ 5ml có giá 395.000 đồng, BioGaia lọ 5ml + D3 giá 495.000 đồng, và loại 10ml giá 795.000 đồng.

+ Ưu điểm: Chủng vi sinh có trong BioGaia đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả. Dạng dùng phù hợp cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thành phần vitamin D3 được tăng cường là vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

+ Nhược điểm: Chủng L.reuteri có trong BioGaia là vi khuẩn sống nên dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường như nhiệt độ, pH. Do đó khi sử dụng, mẹ cần tuân thủ theo khuyến cáo bảo quản của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, giá thành BioGaia cũng tương đối cao so với mặt bằng chung các dòng men vi sinh tại Việt Nam.

2. BioGaia Protectis tablets cho trẻ em

- Quy cách đóng gói: Hộp 10 hoặc 20 viên nén nhai, mỗi viên khoảng 450mg.

- Thành phần: Tá dược độn isomalt, chất làm ngọt xylitol, chất tạo vị dâu, acid citric, và lợi khuẩn sống chủng L.reuteri DSM 17938. 

- Dùng khi nào: BioGaia dạng viên nhai được dùng khi trẻ gặp các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh, trẻ bị tiêu chảy hay táo bón, hoặc với mục đích tăng cường sức khỏe chung. Men vi sinh BioGaia giúp cân bằng hệ vi khuẩn ruột, để trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

- Liều dùng: Cho trẻ sử dụng 1-2 viên/ngày. Mỗi viên tương đương 100 triệu lợi khuẩn L.reuteri sống.

biogaia có mấy loại

BioGaia dạng viên cho trẻ em

- Lưu ý: Trẻ có thể nhai hoặc uống với nước đều được. Tuy nhiên, chỉ nên dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên và cần giám sát để đảm bảo trẻ không bị hóc. Không cho trẻ dùng nhiều hơn khuyến cáo do trong viên nhai có chứa đường, có thể làm nặng thêm tình trạng rối loạn tiêu hóa.

- Giá thành: Hộp 10 viên có giá dao động trong khoảng 138.000 đồng.

- Ưu điểm: Viên nhai có vị ngọt, hương dâu nên dễ dùng và được trẻ yêu thích. Mỗi viên là 1 liều nên mẹ không cần đong liều trước như dạng hỗn dịch uống. 

- Nhược điểm: Không dùng được cho trẻ nhỏ. Viên giống kẹo có thể khiến trẻ tự ý dùng quá nhiều so với khuyến cáo.

3. BioGaia Prodentis lozenges cho người lớn

- Quy cách đóng gói: Hộp 30 viên nén ngậm khoang miệng, mỗi viên khoảng 800mg.

- Thành phần: Tá dược độn isomalt, tinh dầu cọ, vị bạc hà, menthol, tinh dầu bạc hà, chất làm ngọt sucralose, lợi khuẩn sống thuộc 2 chủng L. reuteri DSM 17938 và L. reuteri ATCC PTA 5289. 

- Dùng khi nào: Biogaia Prodentis viên ngậm dùng trong trường hợp trẻ lớn hoặc người lớn gặp các vấn đề về răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, mảng bám vôi răng, viêm nha chu, viêm quanh implant, và chảy máu răng.

- Liều dùng: 1-2 viên/ngày. Mỗi viên tương đương 200 triệu lợi khuẩn L.reuteri sống.

biogaia có mấy loại

BioGaia viên ngậm nha khoa cho người lớn

- Lưu ý: Ngậm vào buổi tối, sau khi đánh răng, súc miệng sạch. Không nhai viên BioGaia, nên ngậm để tan từ từ trong khoang miệng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Không dùng quá nhiều so với khuyến cáo vì thành phần chất làm ngọt có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

- Giá thành: Hộp 30 viên có giá dao động khoảng 495.000 đồng.

- Ưu điểm: Viên ngậm tiện dùng và bảo quản dễ dàng. Vị bạc hà tạo cảm giác sạch miệng.

- Nhược điểm: Giá thành tương đối cao. Nếu không đọc kỹ hướng dẫn, dễ nhầm lẫn thành viên nhai hoặc uống làm giảm hiệu quả. Viên tương đối to nên trẻ nuốt sẽ dễ bị hóc.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về các loại men vi sinh BioGaia. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Tiếp tục theo dõi các bài viết trên website amanoenzym.com để biết thêm những thông tin sức khỏe hữu ích nhé.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!