Giỏ hàng
banner

Nguyên nhân và giải pháp cho trẻ biếng ăn 7 tháng tuổi

Nguyên nhân và giải pháp cho trẻ biếng ăn 7 tháng tuổi

Biếng ăn luôn là nỗi sợ của các bậc cha mẹ khi nuôi dạy con. Việc bé biếng ăn, không hấp thu được đầy đủ các chất dinh dưỡng ảnh hưởng phần nào đến sự phát triển của bé.

1. Để có thể khắc phục được tình trạng biếng ăn ở trẻ tháng cần tìm được nguyên nhân cụ thể từ đó có phương pháp xử lý triệt để. Một số nguyên nhân thường thấy có thể kể đến như

1.1 Bé bị rối loạn tiêu hóa

Ở độ tuổi này hệ tiêu hóa của bé còn quá non nớt nên dễ xảy đến tình trạng bị rối loạn bởi virus, đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, chất lượng, các biểu hiện có thể thường thấy như đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, biếng ăn…

1.2 Bé Mọc Răng

Một số bé trong độ tuổi này đã bắt đầu mọc những chiếc răng sữa. Việc mọc răng khiến cho nướu, lợi của bé đau hoặc có thể sưng tấy khiến bé không muốn ăn.

1.3 Nguồn sữa không đảm bảo

Chế độ ăn uống của mẹ hoặc việc bảo quản sữa hộp, sữa công thức không hợp vệ sinh... cũng dẫn đến tình trạng biếng ăn của bé.

1.4 Chế độ ăn dặm không đúng cách

Việc ăn bột, ăn cháo trước 6 tháng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng, khó tiêu… ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé từ đó dẫn đến việc bé biếng ăn.

Với nhịp sống lao động bận rộn, ngày nay các bậc cha mẹ ít quan tâm đến con cái của mình dẫn đến việc thiếu hụt chất dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày, bé sẽ nhẹ cân, còi cọc, chậm phát triển. Ngoài ra bé còn dễ bị ốm vặt, dễ bị các bệnh về các đường tiêu hóa, hô hấp

 

2.Giải pháp cho trẻ biếng ăn 7 tháng tuổi 

2.1 Chế độ ăn uống đầy đủ, khoa học: Trong bữa ăn của bé phải đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu: Chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất, 4 nhóm chất này cần kết hợp cân đối trong 3 bữa ăn hàng ngày của bé. Ngoài ra việc thay đổi thực đơn sao cho mới mẻ, phù hợp với bé cũng là điều quan trọng.

2.2 Cha mẹ nên có thái độ niềm nở, khích lệ bé: Tuyệt đối không dọa nạt, bắt ép bé ăn nếu bé không thích. Nếu bé không muốn ăn, cha mẹ nên dừng lại, chơi với bé 5-10 phút để bé quên đi rồi tiếp tục khích lệ bé ăn. Việc dọa nạt chỉ làm bé sợ và biếng ăn đi mà thôi.

2.3 Lựa chọn các thực phẩm tươi ngon: Thu nạp, bổ sung các thực phẩm tươi ngon cho cả mẹ, bé trong thời kỳ này cũng cực kỳ quan trọng, giúp lượng sữa cho bé đặc và thơm ngon hơn từ đó kích thích việc ăn uống của bé.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!