Giỏ hàng
banner

Nguyên nhân và giải pháp cho trẻ biếng ăn 10 tháng tuổi

Theo các chuyên gia nghiên cứu cứ 10 trẻ thì lại có 4 trẻ biếng ăn. Việt Nam luôn nằm trong top đầu các quốc gia có tỉ lệ trẻ còi cọc, suy dinh dưỡng, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi. Vậy nên, ngay từ khi còn bé cha mẹ nên trang bị những kiến thức cơ bản để có thể đồng hành cùng trẻ trong những giai đoạn mà trẻ biếng ăn

Biếng ăn là việc trẻ không ăn được hoặc giảm tình trạng ăn từ đó không thể hấp thu đủ các chất dinh dưỡng trong ngày dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi, khó chịu, quấy khóc. Lâu dần việc biếng ăn sẽ làm trẻ suy dinh dưỡng, còi cọc, chậm phát triển so với các bạn cùng lứa

1. Triệu chứng cho trẻ biếng ăn 10 tháng tuổi 

Trẻ Biếng ăn 10 tháng tuổi ăn ít hơn định mức bình thường

- Trẻ ăn ít hơn định mức thông thường

- Trẻ thường có thái độ không hợp tác, quấy khóc, phản đối khi ăn

- Trẻ thường vui chơi quá mức hoặc lảng tránh khi đến bữa ăn

- Trẻ chậm tăng cân, thụt lùi trong việc phát triển trí tuệ, nhận thức

2. Nguyên nhân cho trẻ biếng ăn 10 tháng tuổi 

- Biếng ăn do tâm lý: Ảnh hưởng bởi việc bắt ép ăn của các bậc cha mẹ, dẫu biết việc này xuất phát từ mong muốn cho con được ăn no nhưng đôi khi việc bắt ép này sẽ khiến trẻ càng thêm sợ hãi, tình trạng biếng ăn vì thế càng trở nên nghiêm trọng hơn

- Biếng ăn do bệnh lý: Bé có thể mắc phải các bệnh như rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột hoặc các bệnh về hô hấp ví dụ như tai, mũi, họng mà đôi khi cha mẹ không hề hay biết

Trẻ 10 tháng tuổi biếng ăn có thể đang bị các bệnh về bệnh lý

- Biếng ăn do sinh lý: Thường biếng ăn do sinh lý xuất hiện nhiều nhất ở trẻ khi được 2 đến 3 tháng tuổi, và hầu hết sẽ tự biến mất khi trẻ được 4 tháng nên cha mẹ không cần quá lo lắng. Nếu tình trạng này xảy ra lâu ngày, cha mẹ nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa.

- Biếng ăn do thói quen, sinh hoạt: Nhiều bé thường quen với lối sinh hoạt, ăn uống vô lối từ đó bữa chính không ăn được gì, biếng ăn từ đó được sinh ra.

3. Giải pháp cho trẻ biếng ăn 10 tháng tuổi 

- Với trẻ biếng ăn sinh lý mẹ nên cho bé bú đều đặn, bổ sung nhiều thực phẩm tươi ngon để có chất lượng sữa tốt hơn. Thông thường với tình trạng này bé sẽ tự hết sau khoảng 1 tháng bị.

- Với trẻ 10 tháng biếng ăn do tâm lý: Cha mẹ nên chuẩn bị tốt tâm lý khi cho bé ăn, không bắt ép, nạt nộ, quát mắng trẻ. Nên khuyến khích, động viên trẻ, tạo không gian vui vẻ ấm áp trong bữa ăn.

- Với trẻ 10 tháng biếng ăn do bệnh lý: Nên đưa trẻ đến các trung tâm y tế gần nhất để có thể được thăm khám, sau khi giải quyết dứt điểm bệnh tình, bé sẽ trở lại ăn uống bình thường.

- Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo trong bữa chính có đủ 4 nhóm thực phẩm.

Vận động, vui chơi giúp trẻ 10 tháng tuổi giảm biếng ăn

- Ngoài ra cha mẹ nên thường xuyên khuyến khích bé tập luyện thể thao, điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt để có được cơ thể khỏe mạnh các mẹ nhé.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!