Giỏ hàng
banner

Giới thiệu lịch easy 4 cho bé la gì? Những lưu ý khi áp dụng lịch easy 4 cho bé

Nhiều mẹ nghe đến lịch sinh hoạt cho bé, lịch ăn dặm truyền thống, ăn dặm tự chỉ huy, ăn dặm 3 trong 1,... Nhưng nhiều mẹ có thể chưa nghe đến lịch easy 4 cho bé. Vậy lịch easy 4 là lịch gì? Áp dụng cho bé như thế nào? Có những lưu ý như thế nào? Thì bài viết này sẽ cho bạn thấy rõ được những điều này. Cùng amano tìm hiểu những câu hỏi về lịch easy 4 nhé. 

1. Lịch easy 4 khác gì so với lịch easy? Giới thiệu về lịch easy 

Lịch easy 4 nói riêng và lịch easy nói chung là lịch ăn và ngủ cho em bé theo một chu kì sinh hoạt nhất định. Nó lặp đi lặp lại theo một lịch ăn ngủ và chơi. Giúp mẹ có thêm thời gian để dành cho bản thân mình và em bé được rèn vào một khuôn khổ nhất định. 

Lịch easy 4 cho bé ăn dặm

Lịch easy 4 cho bé là gì?

Khi áp dụng lịch easy cho bé có thể bé sẽ khó có thể theo những quy củ hay nề nếp mình đưa ra. Vì em bé đang sinh hoạt tự do theo ý bé muốn. Nhưng theo thời gian chắc chắn mẹ sẽ phải trầm trồ vì những sự vất vả ban đầu sẽ thu được trái ngọt khi em bé đã quen với lịch sinh hoạt mà mẹ đưa ra đấy. 

Giới thiệu lịch easy 4 cho bé la gì? Những lưu ý khi áp dụng lịch easy 4 cho bé

EASY có nghĩa là gì?

E là ăn tiếng anh viết là Eat. Ở đây nói là lịch ăn của bé

A là activity nghĩa là hoạt động của em bé nhà bạn đó

S là ngủ tiếng anh là sleep nghĩa là lịch ngủ của em bé

Y là your time là thời gian mẹ có thể dành cho bản thân mình

Trong lịch easy có easy 2, easy 3, easy 4,5,6. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ sâu về lịch easy 4 cho em bé. Mẹ cùng theo dõi nhé. 

2. Lịch easy 4 là gì?

Lịch easy 4 là thời gian áp dụng lịch chuyển giao giữa 2 lịch easy 3 và easy 3,5. Áp dụng được cho những bé đang ở tuần thứ 8 đến tuần thứ 19 có em bé có thể lên đến 24 tuần tuổi. 

Lịch easy 4 được áp dụng theo nguyên tắc nào? 

Lịch easy 4 được áp dụng cho bé như thế nào?

Lịch easy 4 được áp dụng cho bé như thế nào?

- Bé ăn ngày 4-5 bữa, mỗi bữa cách nhau 4 tiếng nhé các mẹ. 

- Em bé ngủ mỗi ngày 3-4 giấc hay còn gọi là 3 NAP hoặc 4 NAP

- Tổng thời gian ngủ ban ngày từ 4 tiếng đến 4,5 tiếng. Thời gian thức ngày của em bé khoảng 8 tiếng

- Ban đêm cho em bé ngủ từ 11 tiếng rưỡi đến 12 tiếng

Trên đây là những nguyên tắc của lịch easy 4. 

3. Những đặc điểm của lịch easy 4 là như thế nào?

Đặc điểm của lịch easy 4 rất đơn giản như sau:

Ban ngày con sẽ được ngủ 3 giấc trong đó có 2 giấc ngủ dài và 1 giấc ngủ ngắn. Giấc ngủ dài kéo dài từ 1,5 đến 2 tiếng. Giấc ngủ ngắn kéo dài từ khoảng 30-40 phút. 

Khi thức thì phải ít nhất 2 giờ bé mới được đi ngủ

4. Những điều mẹ sẽ có thể găp phải khi áp dụng lịch easy 4 cho bé. Mẹ phải xử lý như thế nào?

Lịch easy 4 được áp dụng cho bé như thế nào xem ngay

Nguyên tắc mẹ áp dụng lịch easy 4 cho bé

 

Khi áp dụng lịch sinh hoạt nào cho bé thì mẹ và bé cũng sẽ gặp phải những khó khăn. Khó khăn từ phía mẹ hoang mang không biết giải quyết những vấn đề đấy như thế nào? 

4.1 Việc tự ngủ của em bé đối với lịch easy 4

Tự ngủ là tình trạng gặp hầu hết ở những bé có giấc ngủ phụ thuộc vào ti mẹ hay ti bình. Bé sẽ có thể gặp tình trang cutnap có nghĩa là giấc ngủ gián đoạn. Bé chỉ ngủ được từ 30-45 phút là NAP ngắn thôi rồi nếu không có ti mẹ hay bình ti bé lại tỉnh giấc ngay. Vì vậy áp dụng lịch easy 4 giúp bé có thói quen tự ngủ được. Mẹ có thể đặt bé xuống là bé sẽ tự ngủ luôn không cần đến sự giúp đỡ của mẹ nữa. 

4.2 Lịch easy giúp mẹ cắt ti đêm 

Việc dậy cho con ti vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ. Thường những em bé phụ thuộc vào ti mẹ hoặc ti bình để ngủ thì sẽ xuất hiện tình trạng này. Vì thế việc cho bé tự ngủ sẽ phần nào cắt được hiện tượng ti đêm ở trẻ. 

Nếu mẹ không cắt ti đêm cho bé thì lịch easy sẽ bị gián đoạn. Mẹ khắc phục việc này bằng cách mẹ cắt ti đêm ở con, để con tự ngủ cũng là một cách cắt ti đêm hiệu quả. 

4.3 Cutnap trong easy 4

Cutnap được hiểu đơn giản là việc cắt giấc ngủ của bé. Ban đầu bé chưa quen thì nhiều bé sẽ khóc và khó chịu quấy. Nhưng sau khi bé quen rồi mẹ yên tâm bé sẽ thích nghi sớm với lịch ăn ngủ như vậy nhanh thôi. Cutnap được coi là phương pháp thà làm muộn còn hơn là không làm. Vì việc bé thức đêm hay ngủ không điều độ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của mẹ. 

Vậy để bé ngủ từ 1,5 đến 2 tiếng giấc ngủ ngắn ban ngày mẹ không nên dùng ti hay bình để dụ bé ngủ. Mẹ nên để bé tự ngủ nhé, dần sẽ thành thói quen cho bé thôi. Hoặc việc khi bé đang ngủ nếu hết giấc rồi mẹ có thể dùng đủ mọi cách để giúp bé thức không ngủ nữa. 

4.4 Những phương pháp hỗ trợ lịch easy 4

Có rất nhiều phương pháp khác hỗ trợ mẹ đưa con vào khuôn khổ lịch easy 4 nhé các mẹ. Ti giả, quấn con,... cũng là một trong những phương pháp hỗ trợ bé tuân thủ lịch easy 4 mẹ có thể tham khảo nhiều hơn. 

Khi áp dụng lịch easy 4 nhiều bé còn chưa quen nên mẹ phải kiên trì cho bé, khi bé đã quen rồi mẹ sẽ nhận được quả ngọt đó. 

Sau khi áp dụng xong lịch easy 4 cho bé ở tuần thứ 16 đến 20 mẹ có thể áp dụng tiếp cho bé những lịch easy khác như easy 2-3-4 từ tuần 20-24 hay tuần 26 mẹ nhé. Chúc mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm chăm con từ bài viết này. 

Tham khảo thêm kinh nghiệm chăm con tại đây:

Cách nấu nước daisy cho bé ăn dặm

Gợi ý thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé

 

 

 

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!