Giỏ hàng
banner

Kinh nghiệm đổi sữa cho trẻ sơ sinh biếng ăn cực hữu ích

Đổi sữa cho trẻ là một trong những chủ đề nhiều mẹ quan tâm. Nhiều mẹ không biết khi nào thì nên đổi sữa cho con mình. Có nhiều mẹ cứ thấy con biếng ăn là đổi sữa khiến tình trạng càng trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

 Mẹ nên hiểu đổi sữa cho con là việc làm vô cùng bình thường đối với trẻ vì khó có thể chọn loại sữa hợp với bé ngay từ đầu. Bài viết dưới đây sẽ cho các mẹ một số kinh nghiệm về cách thay đổi sữa cho trẻ sơ sinh. Mẹ có thể tham khảo để áp dụng cho em bé nhà mình nhé. 

1. Nên đổi sữa cho trẻ khi có những biểu hiện như thế nào?

Kinh nghiệm đổi sữa cho trẻ

Nên đổi sữa cho trẻ khi có những biểu hiện như thế nào?

Không phải em bé nào cũng nên đổi sữa, cũng không phải trường hợp nào cũng nên đổi sữa cho trẻ. Mẹ nên biết con có những biểu hiện như thế nào thì nên đổi sữa cho trẻ để có thể có những thay đổi đúng đắn và kịp thời cho bé nhé. 

1.1 Đổi sữa cho trẻ theo độ tuổi

Mỗi một độ tuổi bé lại phù hợp với từng loại sữa khác nhau. Bé 1 tuổi không nên dùng sữa của bé 2 tuổi và nếu bé 2 tuổi dùng sữa của bé 1 tuổi. Sẽ gây thiếu dinh dưỡng và không phù hợp với độ tuổi của bé. 

Kinh nghiệm đổi sữa cho trẻ sơ sinh biếng ăn cực hữu ích

Vì thế sử dụng sữa đúng với độ tuổi của bé cũng khiến bé phát triển tốt hơn, đúng với độ tuổi của mình và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Nhiều bé còn nhỏ khoảng 4-6 tháng hay có biểu hiện dị ứng đạm sữa bò, vì thế mẹ có thể lựa chọn những loại sữa tương ứng với độ tuổi của trẻ. 

1.2 Đổi sữa cho những trẻ có biểu hiện bị tiêu chảy

Kinh nghiệm đổi sữa cho trẻ em

Đổi sữa cho trẻ có biểu hiện tiêu chảy

Nhiều bé khi uống sữa sẽ có biểu hiện bị tiêu chảy. Vì thế mẹ hãy lưu ý đến tình trạng này và xem xét xem nguyên nhân bé bị tiêu chảy có phải do sữa không. Bằng cách mẹ ngừng sữa cho trẻ xem tình trạng tiêu chảy của bé có thay đổi không. Nếu thay đổi tình trạng tiêu chảy thì có thể bé bị tiêu chảy do sữa. Còn nếu tình trạng tiêu chảy bé không thay đổi thì có thể bé đang gặp vấn đề bệnh lý nào khác mẹ nên đưa bé đi kiểm tra nhé. 

1.3 Đổi sữa cho trẻ bị nôn trớ, nổi ban 

Trẻ nôn trớ và nổi ban sau khi uống sữa là những phản ứng dị ứng với sữa đó. Mẹ nên ngừng sử dụng những sữa này cho bé ngay khi bé có những dấu hiệu nổi ban sau khi sử dụng sữa. Sau đó tìm hiểu nguyên nhân tại sao bé nổi ban. Nếu liên quan đến sữa thì việc đổi sữa là hết sức cần thiết

1.4 Đổi sữa cho trẻ chậm tăng cân hoặc trẻ không lên cân

Đổi sữa cho trẻ chậm tăng cân kinh nghiệm đổi sữa cho trẻ

Đổi sữa cho trẻ chậm tăng cân hoặc có biểu hiện không lên cân

Khi tình trạng chậm tăng và không lên cân của con kéo dài mẹ nên cân nhắc đến việc thay đổi loại sữa cho trẻ. Với những trẻ hấp thu chất dinh dưỡng bình thường thì trong vòng 6 tháng đầu bé sẽ tăng cân gấp đôi và 12 tháng tiếp theo bé sẽ tăng cân gấp 3. Vì thế mẹ nên theo dõi quá trình tăng cân hoặc giảm cân của trẻ để biết bé có đang phát triển bình thường hay không. Nếu việc đổi sữa là cần thiết thì mẹ nên thay đổi cho bé nhà mình nhé. 

1.5 Trẻ kém bú và có biểu hiện mệt mỏi mẹ nên đổi sữa cho trẻ

Khi trẻ không hợp với sữa đó thì bé sẽ không muốn ăn, có biểu hiện kém ăn, mệt mỏi, không chơi nhiều,... Vì thế mẹ nên xem xét xem có phải do bé không hợp với sữa hay không để có thể có phương án đổi sữa phù hợp cho em bé nhà mình nhé. 

2. Đổi sữa cho trẻ có những điểm gì cần lưu ý

Sử dụng bất kì sản phẩm nào cho con mẹ cũng nên đọc phần lưu ý. Kể cả việc đổi sữa cũng có những lưu ý nhất định

- Khi mẹ đổi sữa cho con mẹ nên để thời gian bé làm quen với sữa đó 2 tuần. Bình thường khoảng 2 tuần mới có thể xác định được mức độ bé có quen với sữa đó hay không?

Ngoại trừ trường hợp bé nhà mình có những biểu hiện dị ứng tại chỗ như nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu sau khi uống sữa, nôn trớ khó chịu khi uống sữa thì mới ngừng ngay. Còn những dấu hiệu như lười uống sữa, mỗi lần uống ít, chậm và không tăng cân thì ít nhất 2 tuần để theo dõi mức độ hợp sữa của con. Mẹ mới nên đổi sữa nhé

Đổi sữa cho trẻ chậm tăng cân kinh nghiệm đổi sữa cho trẻ

Đổi sữa cho trẻ nếu có dấu hiệu dị ứng với sữa

- Lưu ý thứ 2 khi đổi sữa là mẹ phải tìm hiểu nguyên nhân con biếng ăn, con có những phản ứng như vậy. Chứ chưa vội đổi sữa cho con. 

Nếu mẹ đổi 2-3 loại sữa mà bé vẫn không có dấu hiệu ăn ngon hơn, thì mẹ nên đưa bé đến gặp các bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn và thăm khám đúng nguyên nhân nhất nhé. 

- Lưu ý thứ 3 mẹ không nên đổi sữa thường xuyên cho trẻ. Vì mỗi loại sữa khác nhau sẽ có những thành phần và khoáng chất khác nhau. Nó sẽ tác động lên hệ vi khuẩn đường ruột. Với hệ tiêu hóa vô cùng non nớt của trẻ sẽ ảnh hưởng không tốt đến chức năng tiêu hóa. Bé có thể biếng ăn hơn với hành động đổi sữa này của mẹ đấy. 

- Không đổi sữa đột ngột: Mẹ nên cho bé làm quen với sữa mới bằng cách cho bé uống dần cữ sữa mới và giảm dần cữ sữa cũ đi. Mẹ không nên thay đổi luôn qua sữa mới cho bé. Vì bé cần thời gian làm quen với những thay đổi đó. Vì vậy mẹ nên thay đổi từ từ bé sẽ làm quen với những thay đổi này dễ dàng hơn. 

- Thay đổi những nhãn hiệu sữa uy tín sẽ có những hướng dẫn cũng như những chứng minh về hiệu quả tốt hơn những nhãn sữa thông thường. 

3. Kinh nghiệm đổi sữa cho trẻ mẹ có thể áp dụng ngay hôm nay

3.1 Đổi sữa cho trẻ nếu có những dấu hiệu dị ứng mẹ phải dừng ngay

Hệ tiêu hóa của trẻ rất yếu ớt, vì vậy trong và sau quá trình đổi sữa cho con mẹ phải theo dõi những phản ứng của bé. Bé có thể bị dị ứng với loại sữa đó. Mẹ phải ngừng sử dụng loại sản phẩm gây dị ứng cho trẻ và đưa bé đến các cơ sở y tế để có thể có phương án điều trị phù hợp. 

3.2 Đổi sữa cho trẻ mẹ tuyệt đối lưu ý không được trộn 2 loại sữa với nhau

Kinh nghiệm đổi sữa cho trẻ không được trộn 2 loại sữa với nhau

Khi đổi sữa cho trẻ mẹ tuyệt đối không được trộn 2 loại sữa với nhau

Trộn sữa là điều tối kị về việc sử dụng sữa công thức cho trẻ. Vì mỗi loại sữa sẽ có một công dụng, công thức khác nhau. Vì thế khi mẹ trộn các loại sữa với nhau, trộn sữa sẽ ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng trong sữa và gây rối loạn tiêu hóa. 

3.3 Mẹ hạn chế đổi qua lại các thương hiệu sữa cho bé trong quá trình đổi sữa cho trẻ

Những thương hiệu sữa sẽ có những thành phần và công dụng khác nhau. Mỗi nhãn hiệu sữa sẽ có theo độ tuổi cho trẻ. Vì thế, nếu trẻ vẫn có những dấu hiệu của việc phát triển bình thường thì mẹ tốt nhất không nên đổi sữa cho con mẹ nhé

Trên đây là một số kinh nghiệm đổi sữa cho trẻ sơ sinh. Mẹ có thể tham khảo thêm những kiến thức về chăm sóc trẻ qua những bài viết dưới đây

Trẻ ngủ ngày thức đêm mẹ phải làm sao?

Dấu hiệu trẻ thiếu kẽm và cách bổ sung kẽm cho trẻ đúng cách

Tại sao lại bổ sung D3 và K2 cho trẻ

 

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!