Giỏ hàng
banner

Men tiêu hóa cho trẻ không biết sử dụng mang lại hậu quả khó lường

Tình trạng sử dụng men tiêu hóa bừa bãi cho con đang là vấn nạn hiện nay. Nhiều mẹ không biết con mình đang gặp phải vấn đề gì, cứ con bị vấn đề không khỏe ở hệ tiêu hóa. Là mẹ cho con uống ngay men tiêu hóa. Men tiêu hóa sử dụng bừa bãi có thể gây nên hậu họa khó lường về sau. 

Men tiêu hóa cho trẻ là những sản phẩm như thế nào?

Men tiêu hóa cho trẻ là những sản phẩm có chứa enzym tiêu hóa. Enzym tiêu hóa là những chất xác tác được tiết ra bởi các ống và tuyến tiêu hóa của cơ thể. Giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn khi có sự có mặt của các loại enzym tiêu hóa khác nhau. 
Mỗi loại enzym chỉ có tác dụng tiêu hóa một loại thực phẩm nhất định. Vì thế càng đa dạng enzym tiêu hóa thì càng dễ dàng tiêu hóa được nhiều thức ăn. 

Men tiêu hóa cho trẻ là những sản phẩm như thế nào?

Men tiêu hóa cho trẻ là những sản phẩm như thế nào?

Men tiêu hóa cho trẻ có tác dụng gì?

Men tiêu hóa sử dụng cho trẻ sẽ có những tác dụng như sau:

 • Giúp trẻ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn: Men tiêu hóa giúp phá vỡ các cấu trúc của chất dinh dưỡng. Giúp chúng ta dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng đó hơn. Cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. 
 • Phòng ngừa được các vấn đề về tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón,... Men tiêu hóa giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Từ đó phòng tránh được tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ tốt hơn.

Men tiêu hóa cho trẻ không biết sử dụng mang lại hậu quả khó lường

 • Giảm hội chứng ruột kích thích ở trẻ: Hội chứng ruột kích thích thường gặp ở trẻ. Vì trẻ là đối tượng có hệ tiêu hóa chưa ổn định vì thế rất dễ bị kích thích bởi các tác nhân từ bên ngoài. 

 • Hỗ trợ điều trị ung thư: Khi bệnh nhân sử dụng thuốc điều trị ung thư sẽ gây nên những tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa. Vì thế nên sử dụng men tiêu hóa giúp giảm các triệu chứng khó chịu khi sử dụng thuốc điều trị ung thư. Tuy nhiên với bệnh nhân ung thư cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. 
 • Với những trẻ bị giảm tiết enzym tiêu hóa thì men tiêu hóa giúp cung cấp enzym tiêu hóa. Hỗ trợ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh. 

Men tiêu hóa cho trẻ có tác dụng gì?

Men tiêu hóa cho trẻ có tác dụng gì?

Men tiêu hóa cho trẻ có giống với men vi sinh không?

Nhiều mẹ bổ sung men tiêu hóa hay men vi sinh cho con nghĩ 2 loại men này là 1. Không cần biết tình trạng con là như thế nào. Con cứ có vấn đề về tiêu hóa là bổ sung men tiêu hóa, men vi sinh. Sau đây chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹ phân biệt giữa 2 loại men này nhé. 

 • Men tiêu hóa là sản phẩm có chứa enzym tiêu hóa. Enzym tiêu hóa là chất xúc tác giúp thức ăn được tiêu hóa. 
 • Men vi sinh là những chế phẩm có chứa lợi khuẩn. Những lợi khuẩn này giúp cân bằng được hệ vi sinh trong đường tiêu hóa. Không cho những vi khuẩn có hại tấn công và gia tăng số lượng. 

Men vi sinh và men tiêu hóa được dùng trong những trường hợp khác nhau. Nếu men tiêu hóa giúp tiêu hóa thức ăn, sử dụng trong những trường hợp giảm tiết enzym tiêu hóa, người bệnh khó khăn trong tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Còn men vi sinh thì lại giúp cân bằng lợi khuẩn trong đường tiêu hóa. Sử dụng trong trường hợp bé bị tiêu chảy do nhiễm khuẩn, tiêu chảy do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. 

Men tiêu hóa cho trẻ có giống với men vi sinh không?

Men tiêu hóa cho trẻ có giống với men vi sinh không?

 

Cách dùng men tiêu hóa cho trẻ an toàn hiệu quả

Không phải mẹ nào cũng biết dùng men tiêu hóa cho trẻ sao cho an toàn và hiệu quả. Sau đây sẽ là hướng dẫn sử dụng men tiêu hóa an toàn cho bé yêu nhé. 

 • Mẹ sử dụng men tiêu hóa cho con sau ăn nhé: Vì men tiêu hóa giúp tiêu hóa thức ăn, vì thế nếu chúng ta bổ sung men tiêu hóa vào thời điểm không có thực phẩm trong hệ tiêu hóa. Sẽ làm cho men tiêu hóa chính cơ thể chúng ta. 
 • Men tiêu hóa sử dụng tốt nhất là theo đợt ngắn. Sau đó lại tiếp tục sử dụng những đợt sau để giúp các đợt điều trị có hiệu quả tốt nhất. 
 • Bé dưới 6 tháng tuổi mẹ không nên dùng men tiêu hóa cho bé. Vì hệ tiêu hóa trẻ dưới 6 tháng tuổi chưa ổn định. Vì vậy có thể bị ảnh hưởng đến khả năng tiết enzym tiêu hóa nếu mẹ sử dụng men tiêu hóa cho bé dưới 6 tháng tuổi. 
 • Những bé bị viêm loét dạ dày- tá tràng, viêm tụy không nên sử dụng men tiêu hóa cho con. Vì enzym tiêu hóa có thể làm trầm trọng hơn tình trạng của bé. 

Cách dùng men tiêu hóa cho trẻ an toàn hiệu quả

Cách dùng men tiêu hóa cho trẻ an toàn hiệu quả

Bé gặp phải những tình trạng đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe tiêu hóa thì mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng men tiêu hóa cho bé nhé. 

Các loại men tiêu hóa cho trẻ được nhiều chuyên gia khuyên dùng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại men tiêu hóa cho trẻ. Nếu không biết cách lựa chọn mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm không chất lượng cho con. Ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe bé. Sau đây chuyên gia của chúng tôi sẽ gợi ý cho mẹ một số sản phẩm men tiêu hóa nổi tiếng trên thị trường. Được nhiều chuyên gia tiêu hóa tin dùng và sử dụng cho trẻ nhé:

5.1 Men tiêu hóa cho trẻ Amano enzym gold Nhật Bản

Nói đến men tiêu hóa cho trẻ không thể không nhắc đến Amano enzym gold được. Đã xuất hiện nhiều năm trên thị trường với công dụng đã được công nhận. Trẻ sử dụng men tiêu hóa Amano enzym gold đều mang lại tác dụng ngoài mong đợi. Cùng chúng tôi tìm hiểu thành phần sản phẩm có những gì. Mà lại mang lại hiệu quả điều trị giúp cải thiện tình trạng biếng ăn cho bé hiệu quả như vậy nhé. 

Men tiêu hóa cho trẻ Amano enzym gold Nhật Bản

Men tiêu hóa cho trẻ Amano enzym gold Nhật Bản

 • Amano enzym gold có thành phần như thế nào?
 • Emzym tiêu hóa: Tăng tốc độ phân hủy thức ăn bằng cách tăng tốc độ phản ứng hóa học. Biến chất dinh dưỡng thành các chất mà đường tiêu hóa có thể hấp thu được. 
 • Bổ sung bào tử lợi khuẩn: Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích cơ thể sản sinh enzym tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng khó tiêu và táo bón,...
 • Các vitamin nhóm B: Kích thích bé ăn ngon miệng hơn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng
 • Vitamin D3: Bổ sung vitamin D3 cho bé phát triển xương cốt khỏe mạnh và tăng cường phát triển chiều cao cho bé.
 • Lysine và Taurine: Đây là 2 acid amin quan trọng và cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải được cung cấp từ bên ngoài. 2 loại acid amin này kích thích vị giác trẻ, hỗ trợ hấp thu canxi tối ưu, hỗ trợ tim mạch. 
 • DHA: Giúp hỗ trợ cải thiện trí não cho trẻ

Tại sao nên chọn Amano enzym gold bổ sung enzym tiêu hóa cho trẻ

 • Đây là thương hiệu hơn 120 năm: Được thành lập năm 1899, Amano enzym gold là thương hiệu chăm sóc sức khỏe số 1 tại Nhật Bản. Theo thống kê về đời sống và sức khỏe tại Nhật Bản thì mỗi gia đình Nhật sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Amano. Sản phẩm của tập đoàn Amano hiện có mặt tại hơn 100 quốc gia, có mặt ở trên 10.000 hệ thống nhà thuốc, siêu thị và cửa hàng lớn trên khắp thế giới. 
 • Thạc sĩ dược học Lê Minh Tuấn ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm. Dược sĩ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho những người thân trong gia đình mình. Và Dược sĩ cũng đánh giá đây là một trong những sản phẩm enzym tiêu hóa tốt nhất mà dược sĩ từng sử dụng. 

 

5.2 Men tiêu hóa cho trẻ Bio Acimin gold 

Men tiêu hóa cho trẻ Bio Acimin gold

Men tiêu hóa cho trẻ Bio Acimin gold 

 

Được biết đến nhiều năm trên thị trường Bio Acimin được nhiều mẹ ưa chuộng với những lý do sau đây

 • Tăng cường bổ sung các loại bào tử lợi khuẩn như Lactobacillus, Bacillus subtilis, Bacillus clausii và  đặc biệt là nấm men Saccharomyces boulardii. Bào tử lợi khuẩn vượt sẽ qua được acid dịch vị dạ dày và có khả năng kháng kháng sinh, giúp bảo toàn số lượng đến ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh trong đường tiêu hóa của trẻ.
 • Bổ sung các loại vitamin như vitamin nhóm B (vitamin B1, vitamin B2, vitamin B5, vitamin B6), vitamin D3 và khoáng chất như kẽm, selen hữu cơ, calci lactat, acid folic,...
 • Bổ sung các acid amin như lysin, taurin và dưỡng chất như DHA, coenzym Q10, beta glucan, immunepath-IP. Giúp bé vừa khỏe mạnh, vừa thông minh hơn. 

Công dụng của sản phẩm Bio Acimin làm gì: 

 • Bổ sung nhiều lợi lợi khuẩn, ức chế các vi khuẩn có hại, lập lại cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng như rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột hoặc do trẻ phải dùng thuốc kháng sinh lâu ngày gây ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường tiêu hóa.
 • Kích thích trẻ ăn ngon, tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng, bổ sung các loại vi chất và các acid amin cần thiết cho cơ thể.
 • Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho trẻ, nâng cao sức đề kháng, giúp trẻ phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm thông thường. Hỗ trợ trẻ phát triển trí não.

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ bị biếng ăn, trẻ kém hấp thu, trẻ rối loạn tiêu hóa, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, hay ốm yếu do sức đề của bé kháng yếu.
 • Trẻ trong giai đoạn phát triển cần được bổ sung dưỡng chất nhằm hoàn thiện thể chất và trí não tốt hơn.
 • Người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hoá do loạn khuẩn đường ruột hoặc do trẻ dùng kháng sinh dài ngày với các triệu chứng như: đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống… Trẻ đang trong giai đoạn phục hồi bệnh tật.

5.3 Men tiêu hóa cho trẻ AZ48

Men AZ48 là một trong những sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Công Nghiệp và Thực Phẩm – Bộ Công Thương. Sau hơn 10 năm phát triển, men AZ48 tạo nên bởi sự kết hợp giữa lợi khuẩn Bacillus Subtilis (vi khuẩn có lợi cho đường ruột). Kết hợp với công nghệ thủy phân tạo nên chất xơ hòa tan giúp tăng cường hệ sinh vật có lợi cho đường ruột, ức chế vi khuẩn có hại giúp nâng cao sức khỏe của trẻ, giải quyết tình trạng táo bón trong vòng 48h.
Công dụng của men tiêu hóa cho trẻ AZ48:

Men tiêu hóa cho trẻ AZ48

Men tiêu hóa cho trẻ AZ48

 • Dùng trong trường hợp trẻ có triệu chứng táo bón, trẻ bị đầy hơi, chướng bụng, sản phẩm đem lại hiệu quả nhanh trong vòng 48h sử dụng. 
 • Công nghệ cao giúp thủy phân chất xơ hòa tan, giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, giúp bé cảm thấy ăn ngon tự nhiên, bé hấp thu và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
 • Giúp trẻ cân bằng hệ vi khuẩn trong đường tiêu hóa, hỗ trợ làm giảm sự phát triển của vi sinh vật có hại ở đường tiêu hóa.
 • Giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tiêu chảy ở trẻ, loạn khuẩn đường ruột do sử dụng kháng sinh lâu ngày.
 • Giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho trẻ khỏe mạnh, chống lại các tác nhân gây bệnh ở bé, giảm ốm vặt cho trẻ.
 • Sản phẩm tốt cho cả sự phát triển về chiều cao và thể chất lẫn trí não của trẻ em. 

Cách dùng:

 • Hòa tan gói sản phẩm trong nước ấm, nước hoa quả hoặc sữa, cháo, bột thức ăn đã nấu chín ở nhiệt độ < 35℃ khuấy đều và mẹ sử dụng trong khi ăn hoặc sau khi ăn 30 phút cho bé.

5.4 Men tiêu hóa cho trẻ Neopeptine

Neopeptine là một trong những thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ em và người lớn, được sản xuất bởi Raptakos Brett. Đây là một thương hiệu dược phẩm nổi tiếng đến từ đất nước Ấn Độ. Thuốc được bào chế dưới dạng siro vị ngọt, mùi thơm nên trẻ rất dễ uống và thích thú.
Công dụng của sản phẩm

 • Cung cấp hàm lượng lớn enzyme cho hệ tiêu hóa của trẻ. Giúp cho hệ tiêu hóa giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện tình trạng tiêu hóa kém và ngăn ngừa các bệnh về rối loạn hấp thu ở trẻ. 
 • Thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn ở trong hệ tiêu hóa của bé. Giúp tăng cường khả năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng.
 • Giảm các chứng đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu, điều trị táo bón, đi ngoài phân sống,...

Tác dụng phụ của Neopeptine: Nếu cho trẻ dùng quá liều thì bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ sẽ trầm trọng hơn. 
Cách dùng sản phẩm Neopeptine 

 • Đối với trẻ dưới 1 tuổi: uống 1 - 2 lần/ngày, mỗi lần cho trẻ uống 0.5ml
 • Trẻ trên 1 tuổi: uống 2 lần/ngày, mỗi lần cho trẻ uống 5ml

Men tiêu hóa cho trẻ Neopeptine

Men tiêu hóa cho trẻ Neopeptine

 

5.5 Men tiêu hóa cho trẻ Enzym Pro SanfoBee


SanfoBee là một trong những nhãn hiệu Việt danh tiếng chuyên về thực phẩm chức năng. Dòng men tiêu hóa cho trẻ là sản phẩm Enzym Pro SanfoBee của hãng hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ. Đặc biệt những gia đình có con biếng ăn, chậm lớn. 
Công dụng

 • Bổ sung 6 loại enzym tiêu hóa cơ bản giúp tiêu hóa thức ăn hiệu quả: Amylase, Protease, Lipase, Lactase, Cellulase, Bromelain giúp tăng cường bài tiết dịch trong đường tiêu hóa, chữa lành hệ thống của đường ruột bị rối loạn.
 • Bổ sung thêm prebiotic là chất xơ và các vitamin giúp cân bằng hệ vi sinh vật có lợi trong đường tiêu hóa, giảm nguy cơ trẻ mắc táo bón, tiêu chảy.
 • Hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất ở trẻ được diễn ra dễ dàng, thuận lợi, kích thích cảm giác trẻ ăn ngon miệng hơn. Giảm thiểu tình trạng biếng ăn ở trẻ. 

Tác dụng phụ của sản phẩm: Chưa ghi nhận trường hợp nào gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm này
Cách dùng của sản phẩm:

 • Cho trẻ uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước đun sôi để nguội <35 độ C
 • Trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi: Cho trẻ uống 1 lần/ngày, mỗi lần 10ml
 • Trẻ em trên 2 tuổi: Cho trẻ uống 2 lần/ngày, mỗi lần 10ml

Men tiêu hóa cho trẻ Enzym Pro SanfoBee

Men tiêu hóa cho trẻ Enzym Pro SanfoBee

 

5.6 Men tiêu hóa cho trẻ đến từ Nhật Bản Muhi

Muhi là thương hiệu dược phẩm hàng đầu tại đất nước Nhật Bản. Men tiêu hóa Muhi được dành cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi. Ưu điểm của sản phẩm men tiêu hóa Muhi là được bào chế dưới dạng cốm, không gây đắng khi sử dụng, nên bé rất dễ uống, dễ dàng sử dụng cho bé. 
Công dụng của sản phẩm men tiêu hóa Muhi

 • Chứa Acid lactic ở trong men giúp vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa ở trẻ diễn ra thuận lợi hơn.
 • Tinh bột trong khoai tây tươi giúp điều hòa nhu động ruột ở trẻ, thải độc tố, tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ.  
 • Acid butiric giúp phục hồi hệ vi sinh trong đường ruột, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cho hệ tiêu hóa, đẩy lùi bệnh tiêu chảy, táo bón.
 • Kích thích bé ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt, khỏe mạnh hơn.

Tác dụng phụ: Chưa ghi nhận trường hợp nào khi sử dụng sản phẩm này.
Cách dùng của men tiêu hóa Muhi
Mỗi lần uống pha 0,25g với nước/sữa/thức ăn cho bé

 • Trẻ từ 3 tháng - 1 tuổi: Cho trẻ uống 1 lần/ngày.
 • Trẻ từ 1 tuổi - 3 tuổi: Cho trẻ uống 2 lần/ngày.
 • Trẻ từ 3 tuổi - 5 tuổi: Cho trẻ uống 3 lần/ngày.
 • Trẻ từ 5 tuổi - 5 tuổi: Cho trẻ uống 4 lần/ngày.

Men tiêu hóa cho trẻ đến từ Nhật Bản Muhi

Men tiêu hóa cho trẻ đến từ Nhật Bản Muhi

Trên đây là những sản phẩm men tiêu hóa cho trẻ. Hiện nay có vô vàn sản phẩm giúp bổ sung enzym tiêu hóa. Giúp trẻ hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt. Được sản xuất bởi các công ty uy tín. Vì thế trước khi chọn thực phẩm nào bổ sung cho bé. Mẹ cũng nên cho bé thăm khám để được biết rõ hơn tình trạng của con. Hiện bé đang thiếu chất gì mẹ bổ sung cho con kịp thời và đúng cách nhé. 
Ngoài ra, mẹ cũng nên tìm hiểu các thương hiệu lớn, nổi tiếng, có nhiều năm trên thị trường Việt Nam. Những sản phẩm này an toàn hơn cho bé khi sử dụng. Tránh sử dụng phải hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con mẹ nhé. 
Cảm ơn các mẹ đã đọc hết bài viết này. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp được những kiến thức bổ ích. Giúp mẹ chăm sóc sức khỏe bé hiệu quả hơn. 
Nếu như vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho tôi theo Hotline 0912.313131 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất hoặc

 Chat trực tiếp Facebook thầy thuốc Lê Minh Tuấn

Tìm hiểu thêm thông tin y khoa

Facebook Fanpage

Kênh Youtube

Kênh tik tok

Kênh Website

Tham khảo thêm các bài viết chăm sóc sức khỏe bé tại đây

Nhiễm khuẩn tiêu hóa ở trẻ em do đâu? nhiễm trùng tiêu hóa nên ăn gì?

Trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột mẹ nên ăn gì?

Sau khi ăn nên làm gì để tiêu hóa tốt? Lời khuyên từ chuyên gia
 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!