Giỏ hàng
banner

Những phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi mẹ nhất định phải biết

Bé dưới 1 tuổi với hệ miễn dịch còn non nớt. Vì thế việc giúp bé tăng cường sức đề kháng là vô cùng quan trọng. Vậy mẹ biết những phương pháp nào giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi chưa? Hãy cùng Amano tìm hiểu những phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi mẹ tham khảo áp dụng cho em bé nhà mình nhé

1. Tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi bằng cách cho bé bú mẹ

Bú sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu đời và cho em bé bú đủ đến 24 tháng sẽ giúp bé tăng cường sức đề kháng. 

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi bằng cách cho bé bú mẹ

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi bằng cách cho bé bú mẹ

Đầu tiên nói về sữa non của mẹ. Sữa non là sữa xuất hiện từ tuần thứ 16-20 của thai kì đến khi mẹ sinh em bé được 72 giờ. Sữa non chứa lượng kháng thể gấp 8-12 lần sữa già sau này của mẹ. Sữa non ngoài chứa lượng kháng thể lớn mà còn chứa nhiều muối và ít đường hơn. Vì thế rất tốt cho sức khỏe em bé. Những mẹ nào có quan niệm bỏ sữa đầu vì sợ hôi hay sợ đặc bé không bú được thì đó là điều sai lầm mẹ nhé. Hãy để con được tận hưởng nguồn sữa non của mẹ thật sự trọn vẹn. 

Chuyên gia y tế khuyên rằng bé nên được bú sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu đời và được tiếp tục bú kết hợp với ăn dặm khi bé tròn 24 tháng tuổi mẹ nhé. Trong sữa mẹ ngoài cung cấp dinh dưỡng cho bé còn chứa kháng thể, các vitamin mẹ ăn cũng sẽ được tiết qua sữa mẹ. Vì thế để tăng cường sức đề kháng cho bé một cách tự nhiên nhất mẹ không nên bỏ qua nguồn sữa của chính mình đâu nhé. 

Những phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi mẹ nhất định phải biết

Ngoài việc cho bé bú đủ mẹ nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của bản thân. Để con có một nguồn sữa chất lượng thì mẹ cũng phải có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, ăn ngủ nghỉ khoa học. 

2. Tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi bằng cách chăm sóc trẻ đúng cách

Thời gian mới sinh em bé có lẽ là thời gian khủng hoảng nhất của nhiều bà mẹ. Không những chưa quen trong việc chăm sóc con nhiều mẹ còn chưa có kinh nghiệm. Dẫn đến việc nhiều quan điểm sai lầm về việc chăm con. Khi đã có những quan điểm sai lầm thì sẽ dẫn tới những hành động sai lầm. 

Vậy mẹ nên chăm sóc con nhỏ dưới 1 tuổi như thế nào?

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi bằng cách cho bé bú mẹ

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi bằng cách chăm sóc trẻ đúng cách

- Vệ sinh thân thể sạch sẽ cho bé hàng ngày. Điều này giúp bé không tiếp xúc với những vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Giúp nâng cao sức đề kháng cho bé. 

- Giúp bé ngủ sâu giấc hơn bằng cách quấn tã cho bé đi ngủ một cách vừa phải. Để nhiệt độ vừa phải cho bé không để bé quá nóng hoặc quá lạnh. Mùa hè mẹ vẫn có thể sử dụng điều hòa cho bé mẹ nhé. 

- Thay tã cho bé thường xuyên để tránh việc bé bị hăm tã. 

- Vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ. Ngoài việc vệ sinh thân thể thì mẹ nên vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ. Vệ sinh tủ, sàn nhà, đồ chơi của con thật sạch sẽ cũng giúp vi khuẩn không thể xâm nhập vào được. 

3. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn dặm của bé cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Khi bé bước sang tháng thứ 6 thì mẹ bắt đầu cho bé tập ăn dặm. Lúc này cơ thể bé đã phát triển nhiều hơn. Vì thế bữa ăn dặm của bé mẹ cũng nên tìm hiểu và cung cấp cho con đầy đủ chất dinh dưỡng mẹ nhé. 

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn dặm của bé cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn dặm của bé cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Hiện nay, có nhiều phương pháp ăn dặm khác nhau như ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm kiểu BLW hay ăn dặm 3 in 1,... Tùy vào thể trạng cũng như sở thích của bé mà mẹ có thể chọn cho bé những phương pháp ăn dặm khác nhau. Tuy nhiên mỗi bữa ăn dặm phải đảm bảo đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng là nhóm chất đường bột, nhóm protein hay chất đạm, nhóm vitamin chất xơ. 

Ngoài ăn dặm ra thì mẹ nên bổ sung cho bé men vi sinh để bổ sung thêm lợi khuẩn cho đường tiêu hóa của bé thêm khỏe mạnh mẹ nhé. 

4. Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Bổ sung đầy đủ vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ 1 tuổi

Bổ sung đầy đủ vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ 1 tuổi

Vitamin và khoáng chất là những thứ không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Sữa mẹ có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng không đủ cung cấp vitamin cho bé. Vì thế mẹ nên uống thêm những loại vitamin bổ sung từ bên ngoài để giúp bé có thể có đầy đủ vitamin trong giai đoạn bú mẹ nhé. Sau đó khi bé chuyển qua giai đoạn ăn dặm mẹ có thể bổ sung vitamin cho bé qua những bữa ăn dặm hoặc qua những thực phẩm bổ sung. Những vitamin giúp bé tăng cường sức đề kháng như vitamin B, vitamin C, khoáng chất tăng cường sức đề kháng như kẽm, selen,... 

4.1 Bổ sung vitamin A giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Vitamin A đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ miễn dịch cơ thể. Nhiều nghiên cứu gần đã khẳng định rằng, việc bổ sung vitamin A có thể làm giảm 23% nguy cơ tử vong ở trẻ em. Thiếu vitamin A làm cho các tuyến ngoại tiết của cơ thể giảm bài tiết, khiến khả năng ngăn cản sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại giảm đi. Vì vậy, việc bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 1 tuổi để nâng cao sức đề kháng cho trẻ là vô cùng cần thiết

Mẹ có thể bổ sung vitamin A cho bé từ cà rốt, cá hồi, cá thu, đậu mắt đen, ớt chuông, xoài,...

4.2 Bổ sung vitamin B giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Vitamin nhóm B là một trong những vitamin giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Trong số vitamin nhóm này có nhóm vitamin B6 và vitamin B9 là 2 vitamin quan trong ảnh hưởng tới sức đề kháng của cơ thể. Nếu thiếu vitamin B9 sẽ làm chậm quá trình tổng hợp các tế bào tham gia cơ chế miễn dịch của cơ thể. Ở phụ nữ có thai và ở trẻ em, thiếu vitamin B9 sẽ đi kèm theo việc thiếu sắt, gây thiếu máu làm suy giảm hệ miễn dịch. Ngoài ra, thiếu vitamin B6 sẽ làm chậm chức năng miễn dịch.

Mẹ có thể bổ sung vitamin B cho bé từ cá hồi, trứng, sữa, thịt bò,...

4.3  Bổ sung vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Vitamin C có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Vitamin C liên quan đến tế bào lympho T và bạch cầu, từ đó làm ảnh hưởng đến chức năng của hệ miễn dịch. Thiếu vitamin C, cơ thể sẽ dễ dàng bị nhiễm khuẩn, thành mạch yếu, dễ vỡ, da khô rát. Khi bổ sung đầy đủ vitamin C, hoạt tính của bạch cầu tăng lên, giúp cơ thể tránh được các bệnh nhiễm khuẩn, tăng sức bền lên thành mạch.

Mẹ có thể bổ sung vitamin C cho bé từ những thực phẩm sau: súp lơ trắng, bông cải xanh, dưa lưới vàng, cà chua,...

4.4 Bổ sung vitamin D giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Đây là một vitamin tan trong dầu, ảnh hưởng đến chức năng của hễ thống miễn dịch. 

Vitamin D mẹ có thể cung cấp cho bé từ những loại thực phẩm như sau: Cá hồi, cac trích, hàu, lòng đỏ trứng,...

4.5 Bổ sung vitamin E giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Vitamin E gia tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa. 

Mẹ có the bổ sung vitamin này cho bé từ: giá đỗ, đậu tương, dầu hướng dương, dầu oliu,...

4.6 Bổ sung sắt giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Sắt cần thiết cho quá trình tổng hợp ADN cơ thể. Thiếu sắt sẽ dễ gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Sẳ ảnh hưởng rất lớn đến hệ miễn dịch thông qua trung gian tế bào hơn là miễn dịch dịch thể.

Mẹ có thể bổ sung sắt cho bé từ những thực phẩm sau đây: bông cải xanh, rau chân vịt, bí ngô, ...

4.7 Bổ sung kẽm giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Kẽm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp làm lành nhanh vết thương. Kẽm giúp duy trì vị giác và khứu giác. Kẽm tham gia vào quá trình chuyển hóa enzym trong cơ thể.

Vì vậy nếu cơ thể thiếu kẽm sẽ rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, sức đề kháng suy giảm.

4.8 Bổ sung selen giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Khoáng chất vàng trong tăng cường sức đề kháng trong cơ thể. Selen ảnh hưởng đến mọi thành phần trong hệ miễn dịch, bao gồm cả sự phát triển và hoạt động của bạch cầu trong máu. Nếu cơ thể thiếu hụt selen gây ức chế chức năng của hệ miễn dịch và giảm sức đề kháng của cơ thể.

Ngoài ra, selen còn có vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi cấu trúc di truyển. Tham gia kích hoạt một số enzym trong hệ thống miễn dịch. Selen còn tham gia giải độc một số kim loại nặng

5. Để bé tiếp xúc với môi trường xung quanh giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Để bé tiếp xúc với môi trường xung quanh giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Để bé tiếp xúc với môi trường xung quanh giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Việc để bé tiếp xúc với môi trường xung quanh điều đầu tiên sẽ giúp bé làm quen với những điều mới lạ từ bên ngoài. Bé được tiếp xúc với kháng nguyên sẽ là tiền đề giúp bé tăng việc tiết kháng thể tự nhiên. Việc này vô cùng quan trọng đối với sức đề kháng của bé sau này. Cho bé tiếp xúc với nắng bé sẽ hấp thu được vitamin D. Việc này giúp bé tăng hấp thu canxi và giúp xương và răng chắc khỏe. 

6. Cho bé tiêm phòng đầy đủ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi
Tiêm phòng đầy đủ không chỉ giúp bé khỏe mạnh không mắc phải những bệnh truyền nhiễm mà còn giúp bé nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. 

Cho bé tiêm phòng đầy đủ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Cho bé tiêm phòng đầy đủ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Việc tiêm vaccin giúp bé chủ động phòng chống được bệnh tật. 

Bé sẽ được tiêm những mũi vaccin như viêm gan B, Uốn ván, lao, viêm não Nhật Bản, ho gà, bạch hầu, sởi,...

7. Bổ sung enzym tiêu hóa giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Bổ sung enzym tiêu hóa là vô cùng cần thiết với đối tượng này. Vì trẻ dưới 1 tuổi việc tiết enzym tiêu hóa còn hạn chế. Vì thế mẹ bổ sung enzym tiêu hóa giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Tăng cường hấp thu thức ăn và các chất dinh dưỡng. 

Thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Bổ sung enzym tiêu hóa giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi

Trên đây là những phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 1 tuổi mẹ nhất định phải biết để có một cơ thể phát triển khỏe mạnh. 

Amano enzym gold chứa gì?

- Bổ sung bào tử lợi khuẩn: Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích cơ thể sản sinh enzym tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng khó tiêu và táo bón,...

- Emzym tiêu hóa: Tăng tốc độ phân hủy thức ăn bằng cách tăng tốc độ phản ứng hóa học. Biến chất dinh dưỡng thành các chất mà đường tiêu hóa có thể hấp thu được. 

- Các vitamin nhóm B: Kích thích trẻ có cam giác ăn ngon miệng hơn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng từ bên ngoài 

- Vitamin D3: Bổ sung vitamin D3 cho bé có thể phát triển một cách khỏe mạnh và cao lớn hơn mỗi ngày. 

- Lysine và Taurine: Đây là 2 acid amin quan trọng và cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải được cung cấp từ bên ngoài. 2 loại acid amin này kích thích vị giác của bé, hỗ trợ hấp thu canxi tối ưu, hỗ trợ tim mạch khỏe mạnh

- DHA: Giúp hỗ trợ cải thiện trí não giúp cho bé thông minh hơn khi trào đời. 

Tại sao nên chọn Amano enzym gold bổ sung lợi khuẩn cho người lớn

- Đây là thương hiệu hơn 120 năm: Được thành lập năm 1899, Amano enzym gold là thương hiệu chăm sóc sức khỏe số 1 tại Nhật Bản. Theo thống kê về đời sống và sức khỏe tại Nhật Bản thì mỗi gia đình Nhật sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Amano. Sản phẩm của tập đoàn Amano hiện có mặt tại hơn 100 quốc gia, có mặt ở trên 10.000 hệ thống nhà thuốc, siêu thị và cửa hàng lớn trên khắp thế giới. 

- Thạc sĩ dược học Lê Minh Tuấn ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm. Dược sĩ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho những người thân trong gia đình mình. Và Dược sĩ cũng đánh giá đây là một trong những sản phẩm enzym tiêu hóa tốt nhất mà dược sĩ từng sử dụng. 

Ngoài ra sau khi sinh mẹ bầu vẫn phải điều chỉnh chế độ sinh hoạt cũng như dinh dưỡng của mình để sữa mẹ sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé giai đoạn đầu đời này nhé. 

Tham khảo thêm các bài viết chăm sóc sức khỏe bé tại đây

Bé ăn được nhưng không tăng cân nguyên nhân do đâu và giải pháp cho trường hợp này

Cách nấu nước Daishi cho bé ăn dặm kiểu Nhật hiệu quả an toàn mẹ tham khảo ngay

Trẻ 6 tháng ăn dặm bị táo bón phải làm sao 

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!