Giỏ hàng
banner

Chuyên gia hướng dẫn 1 năm bổ sung canxi mấy lần cho trẻ là hợp lý

Chúng ta ai cũng biết canxi là một khoáng chất vô cùng quan trọng và cần thiết cho các bộ phận trong cơ thể đặc biệt là trẻ nhỏ để có thể tăng trưởng và phát triển chiều cao. Thế nhưng khi bổ sung canxi cho trẻ không phải uống lúc nào cũng được, cần theo từng đợt. Hãy đọc bài viết dưới đây để nghe chuyên gia hướng dẫn 1 năm bổ sung canxi mấy lần cho trẻ thì hợp lý để tránh được những ảnh hưởng không cần thiết đến.

1. Trẻ cần bao nhiêu canxi là đủ

Trước khi tìm hiểu về  vấn đề 1 năm bổ sung canxi mấy lần thì mẹ cũng cần phải viết được những vai trò quan trọng của canxi đối với cơ thể của trẻ.

Canxi là thành phần không thể thiếu để có thể phát triển và hình thành lên hệ xương khớp hay chiều cao ở trẻ. Ngoài ra nó còn có trong máu duy trì hoạt động của hệ thần kinh, hệ miễn dịch của cơ thể hay tham gia vào nhiều chức năng khác của cơ thể như hoạt động cơ bắp.

 

Chuyên gia hướng dẫn 1 năm bổ sung canxi mấy lần cho trẻ là hợp lý

Vào mỗi giai đoạn phát triển của trẻ, trẻ cần được cung cấp canxi đầy đủ để có thể phát triển tối đa hay toàn diện. Tuy nhiên mỗi giai đoạn nhu cầu canxi của trẻ ngày một tăng lên dẫn đến nhiều cha mẹ bổ sung thiếu canxi cho trẻ khiến cho hệ thống hoạt động của trẻ kém hiệu quả hơn.

Tuy nhiên cũng có nhiều người lại bổ sung quá thừa nhu cầu canxi cho con gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Bổ sung canxi cho trẻ theo nhu cầu

Bổ sung canxi cho trẻ theo nhu cầu 

Việc 1 năm bổ sung canxi mấy lần hay uống canxi bao lâu thì dừng cần được tham khảo ý kiến của bác sĩ, cũng như khi bổ sung canxi cho trẻ cũng cần được hướng dẫn để bổ sung đủ liều lượng và nhu cầu cho trẻ.

Theo bảng thống kê của WHO thì nhu cầu canxi của trẻ như sau:

  • Trẻ dưới 6 tháng tuổi cần 300mg/ngày
  • Trẻ 6 tháng - 11 tháng tuổi cần 400mg/ngày
  • Trẻ 1-3 tuổi cần 500mg/ngày
  • Trẻ  4-6 tuổi cần 300mg/ngày
  • Trẻ  7-9  tuổi cần 300mg/ngày

2.Lúc nào bổ sung canxi cho bé trong ngày là tốt nhất?

Thời điểm dùng thuốc liên quan trực tiếp đến quá trình hấp thu, phân bố và thải trừ canxi. Dùng canxi có hiệu quả hay không phụ thuộc phần lớn vào nó. Nhiều mẹ vẫn bổ sung canxi cho bé nhưng dùng sai thời điểm dẫn đến không có kết quả gì cả mà khiến trẻ có thể mắc thêm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bổ sung canxi cho trẻ vào buổi sáng là tốt nhất

Bổ sung canxi cho trẻ vào buổi sáng là tốt nhất

Theo các nhà chuyên gia khuyến cáo rằng nên cho trẻ uống canxi vào buổi sáng để hấp thu canxi tốt nhất. Vì đây là thời điểm có thể tăng cơ hội hấp thu canxi từ vitamin D tự nhiên của ánh sáng mặt trời trong 1 ngày.

Đặc biệt cũng nên uống canxi sau ăn sáng 1 giờ để có thể tăng khả năng hấp thu canxi tốt hơn.

Có thể cho trẻ uống canxi vào buổi trưa nhưng tuyệt đối không cho trẻ uống canxi vào buổi tối vì canxi có thể tích tụ lại trong cơ thể tạo thành canxi oxalat và gây ra bệnh sỏi thận hay sỏi tiết niệu ở trẻ.

3. 1 năm bổ sung canxi mấy lần?

Bổ sung canxi cần theo đợt và có thời gian rồi dừng lại. Khi uống canxi bao lâu thì dừng mẹ cần chú ý đến giai đoạn phát triển của trẻ đó là giai đoạn đầu đời và giai đoạn tuổi dậy thì vì đây là hai giai đoạn mà trẻ phát triển mạnh nhất và cần nhiều canxi nhất. Cần chú ý bổ sung canxi trong hai giai đoạn này.

1 năm bổ sung canxi mấy lần

1 năm bổ sung canxi 2-3 đợt và 4-5 tuần 1 đợt

Dù biết trẻ uống canxi là điều rất cần thiết tuy nhiên để giúp trẻ cao lớn hơn thì việc uống canxi bao lâu thì dừng cũng rất quan trọng. Theo các nhà chuyên gia khuyến cáo không nên cho trẻ uống canxi thường xuyên trong thời gian dài vì nó sẽ gây tích tụ hay thừa canxi. 

1 năm bổ sung canxi cho tre 2-3 đợt, và mỗi đợt chỉ nên kéo dài khoảng 4-5 tuần rồi dừng. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu canxi của trẻ nứa, để có những cách dùng đúng nhất mẹ nên xin ý kiến của bác sĩ về trường hợp của con để nhận được những lời khuyên cho sức khỏe của trẻ.

Ngoài ra để tránh dư thừa canxi mẹ cùng cần nắm vững được các điều sau:

  • Sau khi cho bé uống canxi nên khuyến khích trẻ tăng vận động ngoài trời 20-30 phút để tăng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tăng chuyển hóa canxi tốt hơn.
  • Đối với những trẻ khu vực miền bắc thì vào mùa đông thường ít nắng hơn do đó việc tổng hợp vitamin D cũng bị hạn chế và ít hơn. Vì vậy mẹ có thể cho trẻ dùng canxi và vitamin D để tăng cường hấp thu canxi và trẻ không bị thiếu vitamin D.
  • Uống canxi sau ăn khoảng 1 tiếng và không được uống canxi lúc đói, khi trẻ đang phải dùng kháng sinh thì nên dùng canxi và kháng sinh cách nhau 2 tiếng để không ảnh hưởng đến hấp thu của nhau.
  • Không dùng canxi cùng với sữa do nó hạn chế và cạnh tranh gắn canxi 

Unical Kids Calcium là thuốc bổ sung canxi cho trẻ được sản xuất tại Nhật-một nước đã từng là quốc gia có chiều cao kiếm tốn nhất thế giới tuy nhiên giờ họ đã cải thiện được chiều cao của mình nhờ nghiên cứu và các sản phẩm tăng chiều cao. Unical Kids Calcium là một trong số đó.

Unical Kids Calcium bổ sung canxi tăng chiều cao cho trẻ

Unical Kids Calcium bổ sung canxi tăng chiều cao cho trẻ

Điểm nổi bật của sản phẩm giúp trẻ có thể tăng chiều cao vượt trội là sự kết hợp của các thành phần quan trọng trong quá trình vận chuyển canxi vào đến xương. Do đó nó vừa bổ sung canxi và giúp tăng cường hấp thu canxi , lại còn giúp canxi được hấp thu vận chuyển vào xương.

Trẻ có thể dễ dàng đạt được chiều cao tối đa khi dùng sản phẩm này.

Ngoài ra mẹ cũng có thể bổ sung canxi cho trẻ qua các thực phẩm giàu canxi nó cũng sẽ giúp cho trẻ cao lớn hơn.

Unical Kids Calcium chứa các thành phần kích ăn cho trẻ do đó trẻ có thể dễ dàng bổ sung và hấp thu được các thành phần như canxi, vitamin D3, MK7.

Như vậy với những kiến thức về canxi được chia sẻ ở trên sẽ giúp mẹ không quên được 1 năm bổ sung canxi mấy lần để trẻ có thể phát triển toàn diện và cao lớn hơn.

->>Xem thêm: Vitamin D3 loại nào tốt giá như thế nào?

->>Xem thêm:Omiron Calcium tăng chiều cao có tốt không?

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!