Giỏ hàng
banner

Hướng dẫn bổ sung đủ nhu cầu canxi theo độ tuổi phát triển của trẻ

Bổ sung canxi cho bé đúng nhu cầu canxi theo độ tuổi là điều vô cùng quan trọng liên quan để việc phát triển toàn diện về chiều cao cũng như sức khỏe của trẻ. Vậy mẹ đã biết nhu cầu canxi theo độ tuổi cho bé chưa. Hãy cùng đọc bài viết đây để biết về vấn đề này cũng như cách bổ sung canxi theo nhu cầu canxi theo độ tuổi cho bé nhé.

1.Nhu cầu canxi theo độ tuổi

Canxi có vai trò quan trọng liên quan đến việc phát triển chiều cao ở trẻ cũng như quá trình phát triển chắc khỏe xương ở cơ thể. Trẻ càng lớn thì nhu cầu canxi cho bé cũng được tăng lên hay nói cách khác nhu cầu canxi tăng theo từng độ tuổi. 

nhu cầu canxi theo độ tuổi

Nhu cầu canxi theo độ tuổi

Vậy mẹ cần biết nhu cầu canxi theo độ tuổi là bao nhiêu để tránh trường hợp thừa hay thiếu canxi ở trẻ.

  • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: nhu cầu canxi là 300mg/ngày
  • Trẻ từ 7-12 tháng tuổi: nhu cầu canxi là 400mg/ ngày
  • Trẻ từ 1-3 tuổi: nhu cầu canxi là 500mg/ ngày
  • Trẻ từ 4-6 tuổi: nhu cầu canxi là 600mg/ ngày
  • Trẻ từ 7-9 tuổi: nhu cầu canxi là 700mg/ ngày
  • Trẻ từ 11 tuổi trở lên: nhu cầu canxi là 1000-1200mg/ ngày.

Hướng dẫn bổ sung đủ nhu cầu canxi theo độ tuổi phát triển của trẻ

Nếu trẻ được bổ sung thiếu canxi sẽ gây nên tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng hay chậm lớn. Còn nếu bổ sung thừa canxi sẽ gây nên hiện tượng táo bón hay đau nhức xương ở trẻ.

Bổ sung thừa hay thiếu đều không nên mà mẹ hãy bổ sung đủ canxi theo nhu cầu từng độ tuổi cho trẻ.

2.Bổ sung canxi đủ nhu cầu theo độ tuổi

Để bổ sung canxi cho bé mẹ cần phải chú ý đến vitamin D và vitamin MK2. Đây là hai chất dẫn truyền canxi vào chắc khỏe xương và làm tăng chiều cao cho trẻ.

Bổ sung canxi cho bé qua chế độ ăn uống là phương pháp được coi là hiệu quả và an toàn đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên ở một số trường hợp có bổ sung đủ canxi theo thực phẩm nhưng sự hấp thu canxi bị hạn chế dẫn đến bé bị thiếu canxi.Lúc này việc bổ sung canxi cho đủ nhu cầu được thực hiện bởi các thuốc giúp bổ sung canxi cho bé.

Bổ sung canxi qua chế độ ăn uống

Đây được coi là phương pháp giúp bổ sung canxi an toàn và hiệu quả nhất với chúng ta. Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nguồn canxi dinh dưỡng và tốt nhất là từ sữa mẹ. Ở một số trường hợp mẹ không đủ sữa hoặc bị mất sữa dẫn đến lượng canxi cho bé bị thiếu và mẹ cần bổ sung thêm sữa ngoài để bổ sung đủ canxi cho bé. 

Bổ sung canxi qua ăn uống

Bổ sung canxi qua thực phẩm ăn hằng ngày

Canxi có thể được bổ sung vào cơ thể thông qua các bữa ăn hằng ngày từ các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, sò, rau diếp, bắp cải, cần tây,...

Để bổ sung đủ canxi đủ cho những trẻ mẹ cũng cần chú ý có thể kết hợp các thực giàu vitamin D3 và vitamin MK7 bữa vì đây là những chất giúp tăng hấp thu được canxi mà cơ thể bổ sung vào.

Thông thường ăn các thực phẩm như vậy sẽ khiến khó đo được lượng canxi hay vitamin D cho cơ thể. Và chỉ có khoảng 20% canxi được hấp thu được qua đường ăn uống mà thôi do đó ngoài bổ sung canxi qua chế độ ăn uống thì có thể bổ sung canxi qua các thực phẩm chức năng để giúp bé đủ nhu cầu canxi và cao lớn hơn.

Giai đoạn cần bổ sung canxi cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với trẻ đặc biệt trong những năm tháng đầu đời bởi nó sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này của trẻ. Trẻ cần được bổ sung canxi vào những giai đoạn đặc biệt quan trọng cần nhiều canxi như:

-Giai đoạn trẻ sơ sinh: Đây là thời điểm bé phát triển rất là mạnh cần nhiều dinh dưỡng đặc biệt là canxi cho bé tăng chiều cao vượt trội. Tuy nhiên chế độ ăn uống của trẻ bị thiếu hụt canxi do một số bà mẹ đang có chế độ ăn kiếng sau quá trình sinh dẫn đến sữa cho trẻ thiếu chất. Những biểu hiện cho thấy trẻ sơ sinh cần được bổ sung canxi như trẻ hay trằn trọc, quấy khóc, giật mình khó ngủ,...

-Giai đoạn những năm đầu đời: Đây vẫn là giai đoạn trẻ vẫn tiếp tục phát triển và hoàn thiện hết các chức năng của cơ thể. Thông thường ở giai đoạn này trẻ gặp các vấn đề về tiêu hóa kém hay do chế độ ăn uống vận động chưa hợp lý. Trẻ biếng ăn và dẫn đến  không được bổ sung đủ canxi. Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu canxi trong giai đoạn này là bé răng mọc chậm, sâu răng, ăn uống kém.

-Giai đoạn trẻ phát triển mạnh mẽ nhất-tuổi dậy thì: đây là thời điểm vàng và cũng là thời điểm cuối cùng để có thể thay đổi được chiều cao cho trẻ nhiều nhất. Cho nên việc bổ sung đủ canxi trong giai đoạn này là rất cần thiết.

Giai đoạn cần bổ sung canxi

Giai đoạn cần bổ sung canxi

3.Unical Kids Calcium bổ sung nhu cầu canxi theo độ tuổi

Unical Kids Calcium giúp bổ sung canxi sữa cho trẻ. Đây là một loại canxi rất dễ tiêu hóa do đó sẽ tăng khả năng hấp thu được vào trong cơ thể.

Ngoài ra sản phẩm cũng bổ sung các chất vận chuyển canxi như vitamin D3, MK7 từ đó có thể hỗ trợ hấp thu canxi tối đa.

Unical Kids Calcium thuốc canxi

Unical Kids Calcium thuốc canxi cho trẻ

Với trẻ nhỏ nhu cầu canxi theo độ tuổi tăng dần do đó số lượng sử dụng cũng tăng dần

  • Trẻ từ 2-3 tuổi: Uống mỗi lần 10ml, mỗi ngày uống 1-2 lần
  • Trẻ trên 3 tuổi: Uống mỗi lần 10ml, mỗi ngày 2-3 lần
  • Người lớn uống mỗi lần 10ml, ngày sử dụng từ 3-4 lần 
  • Với trẻ dưới 2 tuổi khi sử dụng sản phẩm này cần theo chỉ dẫn của bác sĩ

Để việc hấp thu canxi tốt nhất chuyên gia khuyến cáo rằng nên uống canxi vào buổi sáng để có thể kết hợp với việc vận động ngoài trời bổ sung được vitamin D và làm tăng hấp thu của canxi.

Không uống cùng thuốc canxi với sữa cùng lúc để tránh dẫn đến việc tranh chấp hấp thu canxi cho cơ thể. 

Với việc bổ sung thuốc canxi chuyên gia cũng khuyến cáo rằng nên bổ sung cho trẻ mỗi năm 2-3 đợt và mỗi đợt chỉ nên kéo dài 3-4 tuấn, tùy mức độ cần thiết và theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu còn thắc mắc gì về nhu cầu canxi theo độ tuổi và cách bổ sung canxi cho bé hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Đừng quên theo dõi website amanoenzym.com để được cập nhật nhiều thông tin sức khỏe hữu ích khác nữa

->>Xem thêm: Ca-D3-MK7 giải pháp tăng chiều cao cho bé

->>Xem thêm:Omiron tăng chiều cao có tốt không? 

 

 

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!