Giỏ hàng
banner

Trẻ biếng ăn phải làm sao bác sĩ điểm mặt nguyên nhân bé hay gặp

Việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ sao cho bé lớn lên khỏe mạnh đã là một việc khó khăn đối với các mẹ. Con biếng ăn càng trở nên khó khăn trong nuôi dưỡng hơn rất nhiều. Bé biếng ăn có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển sau này của con. Vì thế mẹ nên chăm sóc con tốt hơn trong giai đoạn này để bé phát triển khỏe mạnh nhé. Sau đây chuyên gia của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về tình trạng trẻ biếng ăn, trẻ biếng ăn phải làm sao. Cùng tìm hiểu để có hướng giải quyết phù hợp mẹ nhé. 

Trẻ biếng ăn là gì?

Trẻ biếng ăn là tình trạng bé ăn ít hơn bình thường. Trẻ không hấp thu được chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Những trẻ biếng ăn thường hay có cân nặng ít hơn các trẻ khác. Bé hay mắc bệnh hơn những bé khác và có các chỉ số phát triển thấp hơn những bé cùng trang lứa.

Trẻ biếng ăn là gì?

Trẻ biếng ăn là gì?

 

Trẻ biếng ăn có những dấu hiệu nào mẹ dễ dàng nhận biết

Tình trạng biếng ăn ở trẻ là một trong những rối loạn ăn uống thường gặp ở trẻ nhỏ. Đây là một tình trạng rất phổ biến của trẻ nằm trong độ tuổi từ 1- 6 tuổi và đặc biệt là khi trẻ 2 tuổi. Nhiều bố mẹ thường hay  phải ngán ngẩm, đau đầu với những tình trạng trẻ 2 tuổi biếng ăn thế này. Vì đây là độ tuổi trẻ thường hay cáu gắt, gây những khó khăn cho việc nuôi dạy con và thường sẽ khiến nhiều bố mẹ phải “bó tay”.
Trẻ biếng ăn là tình trạng khi không chịu ăn hoặc ăn ít hơn so với bình thường, ăn không đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể trẻ. Trẻ biếng ăn thường có một trong các biểu hiện sau:

Trẻ biếng ăn phải làm sao bác sĩ điểm mặt nguyên nhân bé hay gặp

 • Trẻ hay khóc hoặc tìm cách quấy rối khi được cho ăn hoặc thấy mẹ dọn thức ăn ra.
 • Trẻ sẽ không ăn một số loại thức ăn nhất định hoặc không ăn tất cả các loại thức ăn mẹ đã chuẩn bị.
 • Trẻ ngậm thức ăn trong miệng lâu mẹ tìm đủ mọi cách mà bé vẫn không chịu nhai hay nuốt.
 • Trẻ ăn ít hơn so với bình thường.
 • Thời gian của mỗi bữa ăn của con thường kéo dài.
 • Mỗi bữa ăn thường sẽ bị kéo dài hơn 30 phút
 • Thông thường bé sẽ có cảm giác buồn nôn hay nôn ọe khi mẹ dọn thức ăn ra.
 • 3 tháng liên tục bé không tăng cân.

Trẻ biếng ăn có những dấu hiệu nào mẹ dễ dàng nhận biết

Trẻ biếng ăn có những dấu hiệu nào mẹ dễ dàng nhận biết

Trẻ biếng ăn hiện nay như thế nào?

Hiện nay tình trạng biếng ăn không còn quá hiếm ở trẻ em. Biếng ăn phổ biến ở trẻ nhiều hơn những tình trạng khác. Nhiều bé biếng ăn nhưng không có những biểu hiện rõ rệt khiến cho mẹ không thể nhận biết được là con đang biếng ăn. Sau khi tình trạng này xảy ra lâu rồi và trở thành mạn tính thì lúc này vô cùng khó khăn cho công tác khắc phục. 

 • Tỷ lệ biếng ăn ở trẻ xảy ra ở bé gái nhiều hơn bé trai.
 • Trẻ biếng ăn thường sẽ có nguy cơ chậm phát triển hơn so với những đứa trẻ khác cùng tuổi.
 • Tình trạng biếng ăn cũng có thể dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ.
 • Trẻ biếng ăn thì bé dễ gặp các vấn đề về sức khỏe như: bé bị rối loạn tiêu hóa, bé bị thiếu máu, bé bị giảm mật độ xương và sẽ gây mất cân bằng hormone.
 • Trẻ biếng ăn thường bé sẽ bị ám ảnh về thực phẩm và cân nặng của chính cơ thể mình.

Trẻ biếng ăn hiện nay như thế nào?

Trẻ biếng ăn hiện nay như thế nào?

Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng biếng ăn ở trẻ. Biếng ăn ở trẻ không quá nguy hiểm như những bệnh khác. Tuy nhiên nếu mẹ không nhanh chóng phát hiện tình trạng biếng ăn ở trẻ để có phương án điều trị phù hợp và kịp thời. Rất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé sau này. 
Trẻ biếng ăn do thói quen xấu mà cha mẹ vô tình đã tạo ra
Những thói quen xấu do cha mẹ đã vô tình tạo ra cho trẻ thường sẽ là nguyên nhân dẫn đến sự biếng ăn ở trẻ. Ví dụ như: thời gian giữa mỗi bữa ăn kéo dài, bạn thường chiều chuộng trẻ nên để trẻ ngậm thức ăn lâu hơn hoặc nuốt mà bé lười không nhai. Những điều này có thể dẫn tới việc trẻ sẽ chỉ muốn ăn thức ăn dạng lỏng, bé sợ nuốt và không thích ăn các loại thức ăn ở dạng thô hơn cần phải sử dụng đến hành động nhai như: cơm, rau củ hay quả, thịt, cá…
Bố mẹ cho trẻ ăn không đúng lúc
Đôi khi bố mẹ cho trẻ ăn không đúng lúc như bố mẹ thường bắt ép trẻ ăn vào lúc con vẫn còn cảm thấy no. Việc này hình thành nên ấn tượng xấu trong tâm trí trẻ khiến trẻ không thấy no hay thật sự đói. Cảm giác no hay đói thật sự ở trẻ chỉ có khi bạn để trẻ ăn lúc chính bản thân chúng muốn. Có những trường hợp khi trẻ gặp phải tình trạng biếng ăn, cha mẹ đâm ra chán nản hơn dẫn đến việc ngại chế biến thức ăn trong các bữa ăn cho trẻ. Bố mẹ cho trẻ ăn thức ăn của người lớn. Từ đó ảnh hưởng tình trạng biếng ăn ở trẻ. 
Trẻ không tập trung ăn, con bị xao nhãng
Một vài gia đình cho phép con cái được bật tivi hoặc chơi đồ chơi trong khi đang ăn để các con được vui. Hơn thế nữa, có những người mẹ sẵn sàng bế con đi rong chơi khắp xóm với bát cháo trên tay. Điều này hoàn toàn không tốt cho trẻ vì sẽ khiến trẻ không tập trung vào việc ăn hay quên mất cảm giác thèm ăn. Lâu dần thì việc này có thể gây ra sự biếng ăn ở trẻ.
Trẻ biếng ăn vì con sẽ không ăn đồ ăn chúng không thích
Đây là thói quen xấu dẫn tới chứng biếng ăn hay gặp ở trẻ. Việc cha mẹ thường xuyên nuông chiều con cái, cho trẻ ăn đồ ăn chúng yêu thích trong một thời gian dài thì có thể khiến các bé kén ăn. Để lâu dần, việc này sẽ có thể dẫn đến mất cân bằng chất dinh dưỡng do không ăn đủ chất và khiến trẻ sẽ từ chối ăn các thức ăn giàu dưỡng chất mà trẻ không thích. Tuy nhiên, dù được ăn thức ăn yêu thích hay không, trẻ cũng có thể biếng ăn do ăn một món quá nhiều lần khiến trẻ ngán.
Không khí căng thẳng trong của bữa ăn
Một vài cha mẹ không kiên nhẫn được khi cho trẻ ăn nên đôi khi sẽ quát tháo mỗi lúc trẻ không muốn ăn hay trẻ ăn chậm. Điều này có thể khiến cho trẻ sợ hãi, lâu dần sinh ra biếng ăn.
Không như người lớn, cảm giác đói ở trẻ nhỏ thì thường không rõ ràng. Do đó, bạn không nên thúc ép trẻ ăn quá nhiều khi trẻ chưa thực sự đói. Ngoài ra, thì bạn không nên cho trẻ ăn riêng một mình, thay vào đó mẹ hãy cho trẻ ăn cùng bữa ăn của gia đình. Điều này giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, không cảm thấy đơn độc trong bữa ăn.
Trẻ biếng ăn là do vấn đề sức khỏe

Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

 • Cũng như người lớn thì nếu trẻ cảm thấy không khỏe, trẻ cũng sẽ biếng ăn
 • Trẻ mọc răng cũng khiến bé biếng ăn vì khi mọc răng sưng nướu răng khiến việc nhai thức ăn của trẻ gặp phải khó khăn.
 • Trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa, trẻ bị đau bụng, bé buồn nôn, bé tiêu chảy hay bé gặp phải tình trạng táo bón.
 • Trẻ bị nhiễm bệnh do bé gặp virus hay vi khuẩn. Trẻ có thể bị viêm nhiễm như viêm tai giữa, viêm mũi, viêm cổ họng, đau mắt, viêm đường ruột gây ra tình trạng ho, sốt, mệt mỏi… dẫn đến trẻ bị biếng ăn.

  Yếu tố tâm lý của trẻ đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị biếng ăn

 • Việc cha mẹ thấy con ăn ít hơn so với những trẻ cùng độ tuổi, nên ra sức thúc ép trẻ ăn nhiều hơn. Dễ khiến trẻ sợ ăn, nảy sinh tâm lý sợ ăn, trẻ sẽ chán ăn.
 • Những vấn đề về tinh thần ở trẻ có thể gây ra chứng rối loạn ăn uống ở trẻ nhỏ. Điều này khiến trẻ chán ăn hay không chịu ăn những món tốt cho sức khỏe.
 • Những trẻ biếng ăn thường sẽ có đặc điểm tính cách và hành vi khác so với những đứa trẻ khác.
 • Những đứa trẻ chán ăn thường sẽ có xu hướng hay chán nản và khó khăn trong việc vượt qua căng thẳng.
 • Trẻ vẫn cố kiềm chế cảm xúc và trẻ phải chịu áp lực về việc tăng cân.
 • Việc phải chịu đựng những cảm giác khó chịu mỗi ngày khiến trẻ cảm thấy căng thẳng nên trẻ thường nảy sinh tâm lý chán nản từ đó xảy ra tình trạng chán ăn. Ví dụ như vấn đề lạm dụng tình dục, áp lực về điểm số trong việc học hành, hay thi cử…

Yếu tố môi trường ảnh hưởng đến tình trạng biếng ăn ở trẻ

 • Sự thay đổi hormone trong cơ thể xảy ra ở thanh thiếu niên. Đặc biệt là ở tuổi dậy thì, giai đoạn này cũng có thể khiến trẻ cảm thấy không muốn ăn. Đây gọi được là chứng chán ăn ở tuổi dậy thì.
 • Áp lực trong việc học hành hoặc căng thẳng trong các mối quan hệ ở trong và ngoài trường có thể khiến trẻ chán ăn.
 • Khi trẻ tập các bài tập thể dục quá sức như thể dục dụng cụ, bơi lội, điền kinh hoặc tham gia các trò chơi hoạt động mạnh cũng có thể khiến trẻ cảm thấy chán ăn vì thế mẹ đừng quá lo lắng nhé.
 • Trẻ gặp phải chuyện đau buồn như người thân trong gia đình qua đời hoặc đột nhiên cha mẹ ly hôn… cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ chán ăn.

Yếu tố sinh học và di truyền khiến cho trẻ biếng ăn

 • Các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng biếng ăn thường có xu hướng di truyền từ bố mẹ sang con.
 • Trẻ được sinh ra trong những gia đình có tiền sử bị mắccác bệnh mạn tính như: viêm khớp, cha mẹ viêm đại tràng, suy thận, xơ gan… có nguy cơ biếng ăn cao hơn những người khác.

Trẻ biếng ăn phải làm sao?

Bạn hãy ước tính lượng calo cần thiết của trẻ trong một ngày để biết bé ăn bao nhiêu thì đủ, tránh ép trẻ ăn vượt quá nhu cầu. Mỗi bé cần một lượng calo khác nhau tùy thuộc vào 3 yếu tố sau: độ tuổi, giới tính và tình trạng sức khỏe của trẻ.
Bạn có thể tham khảo bài viết “Tháp dinh dưỡng cho trẻ từ 3 đến 11 tuổi” để biết con bạn cần bao nhiêu calo và lượng thức ăn mà con phải tiêu thụ/ngày là bao nhiêu.
Trẻ biếng ăn thường chậm lớn, sức đề kháng kém khiến cha mẹ lo lắng. Vậy nhà có trẻ biếng ăn phải làm sao? Đừng lo, nếu có con biếng ăn, bạn hãy tham khảo 9 bí quyết sau để kích thích sự thèm ăn của trẻ:
Đừng ép buộc bé phải ăn khi bé không muốn

 • Các biện pháp như đe dọa trẻ, mẹ hay trừng phạt, la mắng, thậm chí là đánh đập đều khiến tình trạng biếng ăn của bé ngày càng trầm trọng hơn.
 • Nếu bạn muốn tập cho bé ăn món ăn những món mới, hãy cho con ăn vào bữa sáng. Đây là khoảng thời gian bé có nhiều cảm giác đói nhất trong ngày đấy và bé có thể sẵn sàng ăn thử một món ăn mới. Khi bé đã chịu ăn, mẹ có thể chuyển món ăn đó vào thực đơn dành cho bữa trưa hoặc tối của bé và chế biến món mới khác cho con vào bữa sáng tiếp theo.

Tạo thực đơn với đa dạng các loại thức ăn và trình bày bữa ăn sao cho đẹp mắt cho trẻ biếng ăn

 • Trong mỗi bữa ăn mẹ nên có chuẩn bị ít nhất một món ăn mà bé thích, điều này sẽ có thể kích thích sự thèm ăn của trẻ.
 • Mẹ hãy để con tự lựa chọn món ăn mà con thích ăn miễn sao món ăn không gây hại gì cho trẻ là được.
 • Hãy khuyến khích con co thể ăn tất cả các món ăn có trên bàn, dù chỉ là ăn mỗi thứ một ít.

Trẻ biếng ăn phải làm sao?

Trẻ biếng ăn phải làm sao?

 Luôn luôn cho trẻ ăn đúng giờ và cho trẻ ăn cùng với gia đình (nếu có thể)

 • Mẹ hãy đặt quy tắc cho con là không được tự tiện ăn bất cứ thứ gì nếu chưa đến bữa ăn nhẹ và khi chưa đến bữa ăn chính.
 • Trước khi bắt đầu bữa ăn cho con khoảng 10–15 phút, hãy thông báo cho con biết là đã sắp đến giờ ăn rồi nhé.
 • Hầu hết trẻ em sẽ thích bắt chước hành động của người khác. Vì vậy, bố mẹ hãy cho con ăn uống đúng giờ, hãy là tấm gương tốt cho bé trong việc cho con ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 • Việc cả gia đình quây quần bên mâm cơm mỗi ngày, vừa ăn vừa nói chuyện vui vẻ sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Trẻ biếng ăn mẹ phải làm thế nào? Mẹ nên chia nhỏ khẩu phần ăn hàng ngày thành những bữa nhỏ
Nếu con bị biếng ăn, mẹ hãy chia bữa ăn của bé ra thành nhiều phần nhỏ hơn và cho bé ăn từng chút một vào những khoảng thời gian nhất định trong ngày.
Mẹ cho con bạn bữa ăn nhẹ bằng những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe
Bạn có thể cho trẻ ăn những loại  thức ăn nhẹ vào các bữa phụ như: cho con ăn sữa chua, cho bé ăn trái cây, bánh ít ngọt… nhưng không nên cho trẻ ăn những thực phẩm này gần với bữa chính.
Không cho trẻ uống quá nhiều nước trước và trong khi ăn kể cả khi những thức uống như là sữa hay nước trái cây.

 • Việc cho trẻ uống quá nhiều trước và trong khi ăn sẽ khiến trẻ có cảm giác no bé sẽ không còn hứng thú để ăn nữa.
 • Ngoài ra, bạn cần hạn chế tối đa việc cho con uống sữa vào giữa đêm vì sẽ có thể gây ảnh hưởng tới bữa ăn sáng hôm sau.

Khuyến khích trẻ biếng ăn vào bếp cùng với mẹ

 • Trẻ con rất thích được đưa ra quyết định mình sẽ ăn gì trong bữa ăn mẹ nhé. Bạn hãy trao đổi cùng với bé bữa kế tiếp sẽ ăn món gì. Sau đó, chọn thực phẩm để bé có một bữa ăn cân bằng.
 • Hãy khuyến khích bé phụ mẹ nhặt rau hay chuẩn bị thực phẩm nấu ăn, rửa rau, trộn thức ăn, dọn bàn ăn cùng với cả nhà. Những điều này sẽ khuyến khích bé muốn làm hơn và kích thích bé ăn những món mà bé đã phụ nấu ngon hơn mẹ nhé.

Đảm bảo thức ăn được đầy đủ dưỡng chất
Một trong những điều mà bạn phải đảm bảo là thức ăn mà con bạn ăn phải đầy đủ dưỡng chất. Các vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống của trẻ cũng có thể kích thích sự thèm ăn của bé.
Ví dụ: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, khoáng chất kẽm có thể giúp kích thích sự thèm ăn ở trẻ. Những thực phẩm có chứa khoáng chất này như là thịt bò, thịt gà, cá và nhiều loại rau có màu xanh đậm.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để kích thích sự thèm ăn của trẻ:

 • Không cho bé dùng điện thoại trong khi ăn, đồ chơi, đọc sách/đọc truyện tranh, xem tivi hay dùng bất kỳ thiết bị công nghệ khác trong khi ăn.
 • Tuyệt đối không dùng thức ăn làm phần thưởng cho con nhằm tránh nảy sinh tâm lý vì được thưởng nên con mới ăn ăn chứ không phải vì bé thích món ăn đó hay món ăn đó tốt cho sức khỏe của trẻ.

Cho trẻ vận động nhiều hơn đầy đủ hơn mỗi ngày

 • Việc trẻ ít vận động cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. Bạn nên khuyến khích bé yêu vận động nhiều hơn mỗi ngày. Nếu có thể, thì hãy dành thời gian vận động cùng với con. Bạn có thể đi bộ hoặc nhảy dây, chơi đuổi bắt cùng với bé, đá banh…. Việc vận động khiến bé tiêu hao nhiều năng lượng hơn nên bé sẽ có cảm giác bị đói, ăn ngon hơn và có sức khỏe tốt hơn.
 • Với những bé còn nhỏ, bạn hãy massage cho bé. Điều này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn, góp phần giúp hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và tăng trưởng tốt hơn.

 Trẻ biếng ăn chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung gì cho trẻ?

Trẻ biếng ăn do nhiều nguyên nhân gây ra. Vì thế mẹ nên tìm hiểu rõ nguyên nhân nào khiến trẻ gặp phải tình trạng như vậy. Sau đó có hướng giải quyết phù hợp. Sau đây chuyên gia sẽ gợi ý cho mẹ 1 sản phẩm bổ sung enzym tiêu hóa. Giúp trẻ tiêu hóa thức ăn tốt hơn nhé. 

Trẻ biếng ăn chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung gì cho trẻ?

 Trẻ biếng ăn chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung gì cho trẻ?

 • Amano enzym gold có thành phần như thế nào?
 • Emzym tiêu hóa: Tăng tốc độ phân hủy thức ăn bằng cách tăng tốc độ phản ứng hóa học. Biến chất dinh dưỡng thành các chất mà đường tiêu hóa có thể hấp thu được. 
 • Bổ sung bào tử lợi khuẩn: Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích cơ thể sản sinh enzym tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng khó tiêu và táo bón,...
 • Các vitamin nhóm B: Kích thích bé ăn ngon miệng hơn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng
 • Vitamin D3: Bổ sung vitamin D3 cho bé phát triển xương cốt khỏe mạnh và tăng cường phát triển chiều cao cho bé.
 • Lysine và Taurine: Đây là 2 acid amin quan trọng và cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải được cung cấp từ bên ngoài. 2 loại acid amin này kích thích vị giác trẻ, hỗ trợ hấp thu canxi tối ưu, hỗ trợ tim mạch. 
 • DHA: Giúp hỗ trợ cải thiện trí não cho trẻ

Tại sao nên chọn Amano enzym gold bổ sung enzym tiêu hóa cho trẻ

 • Đây là thương hiệu hơn 120 năm: Được thành lập năm 1899, Amano enzym gold là thương hiệu chăm sóc sức khỏe số 1 tại Nhật Bản. Theo thống kê về đời sống và sức khỏe tại Nhật Bản thì mỗi gia đình Nhật sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Amano. Sản phẩm của tập đoàn Amano hiện có mặt tại hơn 100 quốc gia, có mặt ở trên 10.000 hệ thống nhà thuốc, siêu thị và cửa hàng lớn trên khắp thế giới. 
 • Thạc sĩ dược học Lê Minh Tuấn ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm. Dược sĩ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho những người thân trong gia đình mình. Và Dược sĩ cũng đánh giá đây là một trong những sản phẩm enzym tiêu hóa tốt nhất mà dược sĩ từng sử dụng. 

Trên đây là cách giải quyết cho tình trạng trẻ biếng ăn phải làm sao. Cảm ơn các mẹ đã đọc hết bài viết này. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích. Giúp cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé an toàn, hiệu quả hơn. 
Nếu như vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho tôi theo Hotline 0912.313131 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất hoặc

 Chat trực tiếp Facebook thầy thuốc Lê Minh Tuấn

Tìm hiểu thêm thông tin y khoa

Facebook Fanpage

Kênh Youtube

Kênh tik tok

Kênh Website

Tham khảo thêm các bài viết chăm sóc sức khỏe bé tại đây

Vì sao bé chậm tăng cân? Những món ăn giúp bé tăng cân nhanh chóng

Trẻ lười ăn nên bổ sung gì?

Cơ thể không hấp thu chất dinh dưỡng: Nguyên nhân và giải pháp

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!