Giỏ hàng
banner

Trẻ sơ sinh uống canxi loại nào dễ hấp thụ không gây táo bón cho bé

Nhiều mẹ cho em bé uống canxi sau đó bé bị táo bón. Sau đó nghĩ bé nhà mình uống canxi nên bị táo bón. Tuy nhiên uống canxi không gây táo bón nếu như mẹ uống đúng với chỉ định cũng như liều lượng mà bác sĩ kê cũng như theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Vậy những nguyên nhân nào khiến bé uống canxi bị táo bón hãy cùng Amano tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Trẻ sơ sinh uống canxi có bị táo bón hay không

Trước tiên hãy cùng nhau tìm hiểu dấu hiệu trẻ thiếu canxi là gì

- Trẻ khó ngủ, ngủ không sâu giấc. 

- Khi đi ngủ bé hay trằn trọc khó đi vào giấc ngủ

- Bé hay quấy khóc trong đêm, ngủ hay giật mình

- Bé mọc răng chậm, mọc răng không đồng đều nhau, mọc răng bị lệch

- Bé bị ra nhiều mồ hôi khi ngủ đặc biệt là mồ hôi trên đầu.

 

Trẻ sơ sinh uống canxi có bị táo bón hay không

Trẻ sơ sinh uống canxi có bị táo bón hay không

Trẻ sơ sinh uống canxi sẽ không bị táo bón nếu như mẹ cho uống đúng và đủ liều lượng như bác sĩ kê cũng như đúng với chỉ dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp bé uống canxi bị táo bón. Nhiều mẹ nghĩ ngay đến việc con mình sử dụng canxi nên bị táo bón. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng bé uống canxi bị táo bón là như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua những phần tiếp theo nhé. 

2. Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón

2.1 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do hàm lượng canxi quá cao

Trẻ sơ sinh uống canxi có bị táo bón hay không

Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do hàm lượng canxi quá cao

 

Nhiều mẹ không để ý đến hàm lượng canxi trong sản phẩm khiến cho việc bổ sung canxi cho bé vượt quá với nhu cầu bé cần. Khi canxi được nạp thừa thãi vào cơ thể mà cơ thể không hấp thu chúng sẽ gây lắng đọng canxi và dẫn tới táo bón. Chính vì thế khi bổ sung sản phẩm chứa canxi nào đi nữa mẹ cũng cần để ý đến nhu cầu canxi theo độ tuổi của bé. Kết hợp cùng với chỉ định cũng như tờ hướng dẫn sử dụng để bổ sung cho em bé nhà mình đầy đủ nhất nhé. 

 

 

Trẻ sơ sinh uống canxi loại nào dễ hấp thụ không gây táo bón cho bé

Hàm lượng canxi cao trong một số sản phẩm cộng thêm canxi mẹ bổ sung cho bé nữa sẽ khiến canxi trong cơ thể bé vượt qua nhu cầu của bé. Khiến bé bị táo bón. 

2.2 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do sử dụng thực phẩm giàu acid oxalic

Những thực phẩm giàu acid oxalic khi vào cơ thể kết hợp với canxi tạo ra những tinh thể canxi oxalat lắng đọng lại và không tiêu hóa được. Gây ra tình trạng táo bón cho bé. Vì thế khi đang sử dụng canxi cho bé mẹ hạn chế sử dụng những thực phẩm có chứa acid oxalic nhé. 

Những thực phẩm chứa nhiều acid oxalic mẹ cần tránh sử dụng canxi khi cho bé ăn những thực phẩm này nhé: rau dền, cám gạo, quả khế, hạt điều, lạc, khoai lang, khoai tây, óc chó, cà chua, hướng dương,...

2.3 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do uống cùng với sữa

Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do uống cùng với sữa

Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do uống cùng với sữa

 

Nhiều mẹ cứ nghĩ sữa có chứa canxi nên uống với canxi sẽ không sao. Điều này hoàn toàn sai. Canxi trong sữa và canxi nạp vào cơ thể có sự cạnh tranh với nhau vì vậy sẽ làm giảm hấp thu canxi của cơ thể. 

Vì thế mẹ không nên cho bé uống canxi cùng với sữa. Nên uống cách xa giờ nhau ra để không bị cạnh tranh hấp thu canxi nhé. 

Ngoài ra, thời điểm tốt nhất để mẹ cho bé uống canxi là sau bữa ăn sáng khoảng 1 giờ đồng hồ. Và không uống kèm với sữa hoặc uống gần với thời gian bé uống sữa nhé. Để đảm bảo việc hấp thu được diễn ra một cách hiệu quả nhất. Mẹ nên cho bé uống canxi và uống sữa cách nhau 2 tiếng đồng hồ. 

2.4 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do bổ sung cùng lúc với ngũ cốc thô

Nhiều mẹ trộn canxi với ngũ cốc thô cho bé uống. Tuy nhiên làm như vậy sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng táo bón của bé. Canxi uống với ngũ cốc thô sẽ gây nên tình trạng đầy bụng khó tiêu ở trẻ. Vì thế mẹ sử dụng nước để cho bé uống canxi nhé. 

Việc trộn canxi với ngũ cốc thô được nhiều mẹ sử dụng. Tuy nhiên việc làm này ảnh hưởng đến hấp thu canxi của bé. Nhiều loại ngũ cốc thô có khả năng tương tác với nhau làm cho việc hấp thu canxi bị cản trở. 

2.5 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do trộn canxi cùng với đồ ăn

Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do trộn canxi cùng với đồ ăn

Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do trộn canxi cùng với đồ ăn

 

Nhiều mẹ thường hay cho bé uống canxi cùng với đồ ăn. Các mẹ nghĩ như vậy sẽ tốt hơn tăng cường hấp thu. Nhưng đây có thể là nguyên nhân khiến việc uống canxi của bé trở nên sai lầm. Hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển toàn diện vì vậy để vừa nạp năng lượng lại vừa phải hấp thu canxi thì quả là nặng nề đối với hệ tiêu hóa của bé. 

Đa số các mẹ với những bé uống canxi hay bị nôn ọe thường cho bé sử dụng canxi với đồ ăn. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Vì mẹ không thể biết được những thực phẩm nào sẽ tương tác với canxi, những thực phẩm nào có chứa chất gì sẽ gây giảm hấp thu với canxi. Việc trộn canxi cùng với thực phẩm sẽ khiến bé sợ ăn. Vì nếu trộn thức ăn với những thứ bé không thích sau khi bé phát hiện ra bé sẽ không ăn nữa. 

2.6 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do không bổ sung vitamin D3 và K2

Có lẽ không nhiều người biết đến tác dụng của 2 vitamin D3 và K2. Việc mẹ chỉ bổ sung canxi đơn độc cho bé khiến cho lượng canxi được đưa vào máu và tới xương rất ít. Do chúng chưa có chất dẫn truyền. Vitamin D3 và K2 là 2 chất giúp dẫn truyền canxi vào máu và từ máu vào xương. Giúp cho canxi không bị dư thừa và lắng đọng gây nên tình trạng táo bón. 

Vitamin D3 và Vitamin K2 hay còn gọi là MK7 là 2 vitamin không thể thiếu đối với sự hấp thu canxi. Việc có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển canxi vào đến xương thì vitamin D3 còn giúp bé tăng cường sức đề kháng. Hấp thu thức ăn tốt hơn. 

2.7 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do mẹ cho bé bú ít khi bé sử dụng canxi

Sau khi sử dụng canxi thì mẹ nên cho bé bú nhiều để tăng khả năng trao đổi chất. Đồng thời giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi vào cơ thể nhé. Với những bé đã có thể uống nước mẹ hãy khuyến khích bé uống canxi với nhiều nước để giảm nguy cơ táo bón nhé. 

Việc cho bé uống nhiều nước đối với bé trên 6 tháng tuổi và cho bé bú nhiều khi bé uống canxi sẽ giúp cho dạ dày bé được bảo vệ tốt hơn. Mẹ chỉ cần không cho bé bú đồng thời với việc uống canxi là được nhé. 

3. Phải làm sao khi trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón

3.1 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón mẹ phải kiểm tra lại tình trạng cơ thể

Khi bé uống canxi mà bị táo bón mẹ phải kiểm tra lại tình trạng cơ thể bé. Xem có có đang bị bệnh gì hay không. Chế độ ăn uống của bé như thế nào bé có đang ăn ngon ngủ ngon không. Nhiều trường hợp bé bị táo bón không phải do sử dụng canxi mà do chế độ ăn của bé nghèo nàn chất xơ. Bé bị loạn khuẩn đường ruột. Vì thế mẹ hãy tìm hiểu kĩ nguyên nhân con mình bị táo bón trước nhé. 

3.2 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón mẹ kiểm tra lại đơn thuốc 

Hệ miễn dịch của bé còn yếu nên bé hay bị mắc bệnh cần phải sử dụng đến thuốc. Nhiều loại thuốc có thể gây tác dụng phụ cho bé là khiến bé bị táo bón. Vì thế khi bé bị táo bón mẹ nên kiểm tra lại đơn thuốc của con. Xem có thuốc nào gây tác dụng phụ là táo bón hay không. Hoặc có thuốc nào tương tác với canxi thì mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ để bổ sung sao cho hợp lý bé không bị táo bón nhé. 

3.3 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón mẹ nên bổ sung cùng D3 và K2

Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do trộn canxi cùng với đồ ăn

Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón mẹ nên bổ sung cùng D3 và K2

 

Đa số các mẹ không biết đến vai trò của vitamin D3 và K2. Vitamin D3 và K2 là 2 loại vitamin giúp tăng dẫn truyền canxi vào máu và vào xương. Chính vì thế khi bé uống canxi bị táo bón có thể mẹ đang cho con uống đơn độc canxi mà không bổ sung 2 loại vitamin này. Khiến cho vitamin không vào được xương. Dư thừa và tích tụ lại gây táo bón cho trẻ. 

3.4 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón mẹ nên bổ sung lượng phù hợp với thể trạng

Nhu cầu canxi của mỗi bé là khác nhau. Vì thế việc tuân thủ đúng liều lượng mà bác sĩ kê cũng như hướng dẫn của nhà sản xuất là vô cùng quan trọng. Nhiều mẹ cứ cho con mình uống quá liều hoặc ít hơn nghĩ là không sao. Tuy nhiên điều này vô tình gây dư thừa canxi trong cơ thể bé. Quá nhiều trẻ sẽ không hấp thu được hết. Dẫn tới bé bị táo bón. 

3.5 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón mẹ nên cho bé chia nhiều lần uống trong ngày

Uống canxi mẹ nên cho bé uống vào buổi sáng để tăng hấp thu. Không nên uống vào chiều và tối sẽ gây khó hấp thu canxi và dẫn tới tình trạng táo bón ở trẻ. Nên bổ sung sau hoặc cùng lúc với vitamin D3 và vitamin K2 để canxi được hấp thu tối đa nhé.

3.6 Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón mẹ nên cho bé tắm nắng hàng ngày

Việc tắm nắng đúng cách và đúng giờ cho bé không hề đơn giản. Vì nếu mẹ tắm nắng sai cách và sai giờ sẽ khiến da bé bị tổn thương bởi tia UV. Vì thế việc tắm nắng nên thực hiện vào buổi sáng. Với thời gian không quá 20 phút mẹ nhé. 

Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón do trộn canxi cùng với đồ ăn

Trẻ sơ sinh uống canxi bị táo bón mẹ nên cho bé tắm nắng hàng ngày

4. Trẻ sơ sinh uống canxi loại nào để dễ hấp thu và không bị táo bón

 Với thành phần gồm có

Bổ sung canxi, vitamin d3 và vitamin k2 từ Unical Kids Calcium cho bé

- Canxi chiết xuất từ sữa bé dễ dàng hấp thu được

- L-Lysine

- Kẽm gluconate

- Vitamin D3

- Vitamin K2 hay còn gọi là MK7

- Vitamin B1 và Vitamin B6 giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất ở trẻ

Công dụng của Unical Kids Calcium là 

- Bổ sung canxi từ sữa, vitamin D3 và vitamin K2(MK7), giúp xương và răng chắc khỏe

- Hỗ trợ phát triển chiều cao, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

- Ngoài ra bổ sung thêm kẽm giúp tăng cường khả năng hấp thu cũng như nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

Trẻ sơ sinh uống canxi loại nào để dễ hấp thu và không bị táo bón

Trẻ sơ sinh uống canxi loại nào để dễ hấp thu và không bị táo bón

Đối tượng sử dụng

- Trẻ còi xương chậm lớn

- Trẻ đang trong giai đoạn phát triển

- Trẻ đang có nhu cầu bổ sung canxi

Cách sử dụng

- Uống mỗi lần 10ml, ngày uống từ 2-3 lần. 

- Xé gói dùng trực tiếp hoặc đổ ra cốc

- Dùng sau khi ăn

Sản phẩm này có đặc điểm gì nổi bật

Trẻ sơ sinh uống canxi nào dễ hấp thu

Trẻ sơ sinh uống canxi loại nào dễ hấp thu

 

- Cung cấp canxi từ sữa, đây là loại canxi dễ dàng sử dụng, không gây cảm giác khó chịu khi uống cho bé và không gây táo bón

- Bổ sung thêm D3 và K2 tăng cường hấp thu canxi từ máu vào xương

- Có thêm L-Lysine là một acid amin cần thiết cho cơ thể. Lysine cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải cung cấp từ bên ngoài. Cũng giống như vitamin D3 thì lysine cũng là một chất dẫn truyền. Vì vậy, bổ sung Lysine ngoài tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng còn giúp tăng cường vận chuyển canxi vào máu tốt hơn. 

- Vitamin B1 và B6 giúp tăng cường hấp thu thức ăn bằng cách tăng khả năng ngon miệng. 

- Bổ sung thêm kẽm trong các sản phẩm canxi giúp việc hấp thu trở nên tốt hơn. Giúp bé nâng cao sức đề kháng hiệu quả hơn. 

- Sản phẩm được sản xuất dưới dạng gói dịch, mùi vị dễ uống, không gây kích ứng hầu họng cho bé. 

- Hầu hết các loại canxi hữu cơ đều không gây táo bón. Tuy nhiên canxi từ sữa vừa không gây táo bón cho bé. Mùi vị thì vô cùng dễ chịu mà còn tương thích với khẩu vị của hầu hết các bé. 

- Được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt. Nguyên liệu được tuyển chọn kĩ càng. Là một trong những sản phẩm uy tín chất lượng mà mẹ nên chọn cho bé nhà mình. 

Trên đây là những lý do bạn nên chọn Canxi Unical Kids Calcium cho em bé nhà mình ngay hôm nay nhé

Gọi ngay hotline để nhận được tư vấn từ chuyên gia 0929197777

Tham khảo thêm các bài viết chăm sóc sức khỏe tại đây

Trẻ biếng ăn sinh lý giai đoạn nào? Biếng ăn sinh lý kéo dài bao lâu?

Lựa chọn dầu ăn dặm cho con 6 tháng khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng của trẻ gồm những gì?

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!