Giỏ hàng
banner

Bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài ở trẻ em nguyên nhân và giải pháp

Bé bị bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài khiến em bé khó chịu, mẹ thì lo lắng. Hiện tượng này do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như chế độ ăn. do tâm lý, do nhiễm khuẩn, do tác dụng phụ của thuốc,... Nếu không được điều trị kịp thời có thể là biểu hiện của những bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm. Vậy hãy cùng Amano tìm hiểu nguyên nhân, hiện tượng này cảnh báo những bệnh lý gì cùng với cách xử lý hiệu quả nhé. 

1. Nguyên nhân khiến bé bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài là gì?

Những nguyên nhân nào khiến trẻ bị bụng sôi xì hơi nhiều và đi ngoài:

- Do tâm lý của bé: Nhiều nghiên cứu cho thấy sức khỏe đường tiêu hóa ảnh hưởng rất nhiều bởi tâm lý. Điển hình như bệnh loét dạ dày- tá tràng. Nếu bạn căng thẳng quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra loét dạ dày. Vì thế, tâm lý bé không ổn định, bé bị bố mẹ quát mắng hay áp lực trên lớp, bị bạn bè hay người lớn chêu chọc cũng khiến bé bị những dấu hiệu trên. 

- Nguyên nhân do chế độ ăn của bé không được đảm bảo: Chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hóa của bé. Mẹ cho bé ăn những thực phẩm dễ gây đầy bụng sẽ khiến bé bị những triệu chứng như trên. Bé ăn phải những đồ ăn ôi thiu mốc hỏng hay thực phẩm gây dị ứng cho bé. Tất cả những thứ trên đều khiến bé bị bụng sôi xì hơi đi ngoài. 

Bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài ở trẻ em nguyên nhân và giải pháp

- Do bé bị nhiễm khuẩn: Nhiễm khuẩn là nguyên nhân khiến bé bị những dấu hiệu như trên. Vi khuẩn có thể gây nên những triệu chứng như vậy là vi khuẩn E.coli, vi khuẩn samonella hay virus rota,... 

- Nguyên nhân tác dụng phụ của thuốc cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến bé bị sôi bụng xì hơi và đi ngoài: Bé có thể phải sử dụng một số loại thuốc như thuốc giảm đau hạ sốt, thuốc kháng sinh,... Những thuốc này tuy có tác dụng rất hiệu quả trong điều trị nhưng tiềm ẩn những tác hại khác nhau. Khiến bé có thể bị tác dụng phụ như đầy bụng, đi ngoài và xì hơi nhiều. 

Nguyên nhân khiến bé bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài là gì?

Nguyên nhân khiến bé bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài là gì?

2. Bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài ở trẻ là do bé mắc bệnh gì?

Những triệu chứng trên có thể là biểu hiện của một số bệnh sau ở trẻ như:

- Bé bị viêm loét dạ dày- tá tràng: Bệnh lý này là bệnh lý nguy hiểm, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Có thể bé bị loét dạ dày do những cái hôn của người lớn, khiến bé bị nhiễm vi khuẩn HP dạ dày hoặc bố mẹ có thói quen mớm đồ ăn cho bé,... Loét dạ dày tá tràng khiến bé bị sôi bụng xì hơi và đi ngoài. Ngoài ra còn có những triệu chứng điển hình như ợ hơi, ợ chua, đau thượng vị,... Đây là những triệu chứng điển hình của đau dạ dày. 

- Hội chứng ruột kích thích: Hội chứng ruột kích thích là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ. Hội chứng ruột kích thích khiến bé bị những triệu chứng trên kèm theo những triệu chứng khác như rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy,...

- Bé bị viêm đại tràng: Viêm đại tràng ít khi xảy ra ở trẻ em nhưng không phải không thể. Tình trạng viêm có thể khu trú ở một số vị trí hoặc lan tỏa ra nhiều khu vực khác nhau. Bệnh này thường xảy ra ở những trẻ phải sử dụng kháng sinh kéo dài, mẹ hay sử dụng thuốc tùy tiện cho bé và bé hay ăn vặt có chế độ ăn và sinh hoạt không lành mạnh,...

- Rối loạn tiêu hóa cũng gây ra những triệu chứng trên: Trẻ em là đối tượng hay bị rối loạn tiêu hóa nhất. Vì hệ tiêu hóa bé cũng như bé có hệ miễn dịch còn non nớt. Vì thế hệ tiêu hóa rất hay bị rối loạn ngay cả khi gặp những tác nhân bình thường. 

Bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài ở trẻ là do bé mắc bệnh gì?

Bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài ở trẻ là do bé mắc bệnh gì?

3. Hậu quả của việc bé bụng xôi xì hơi nhiều đi ngoài là như thế nào

Bé xôi bụng xì hơi nhiều đi ngoài có thể gây ra những hậu quả như thế nào?

Việc bé xôi bụng xì hơi nhiều đi ngoài chỉ khiến bé khó chịu mà thôi. Còn đây là nguyên nhân của những bất thường tại đường tiêu hóa. Vì thế hậu quả của những triệu chứng này là không có. Nhưng tuy vào nguyên nhân gây ra tình trạng này mà sẽ có những hậu quả khác nhau:

- Bé xôi bụng xì hơi nhiều đi ngoài khiến bé bị chán ăn: Những bất thường tại đường tiêu hóa khiến bé có cảm giác chán ăn. Vì vậy đây cũng được coi như là một hậu quả của việc bé xôi bụng xì hơi nhiều đi ngoài. 

Bé xôi bụng xì hơi nhiều đi ngoài hậu quả là gì

Bé xôi bụng xì hơi nhiều đi ngoài hậu quả là gì

- Bé xôi bụng xì hơi nhiều đi ngoài khiến việc hấp thu chất dinh dưỡng của bé bị ảnh hưởng: Việc bé luôn khó chịu với cơ thể mình khiến việc hấp thu chất dinh dưỡng bị ảnh hưởng. Ngoài ra việc có bất thường tại đường tiêu hóa thì vấn đề hấp thu thức ăn cũng ảnh hưởng đáng kể. Vì thế, hấp thu chất dinh dưỡng ảnh hưởng khiến bé ngày một thấp còi, biếng ăn chậm lớn. 

- Bé xôi bụng xì hơi nhiều đi ngoài khiến cho việc giao tiếp, phát triển của bé bị ảnh hưởng. 

4. Những phương pháp xử lý tình trạng bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài

- Gừng tươi: Gừng có tính nóng và có khả năng tăng cường sự vận chuyển lưu thông máu. Vì thế mẹ có thể sử dụng gừng tươi pha nước gừng ấm và mật ong cho bé uống để tăng cường lưu thông khí huyết. Tăng cường khả năng tiêu hóa cho bé nhé. 

- Kiểm tra tư thế bú: Nhiều mẹ không chú ý đến tư thế bú cho con. Chỉ cần biết bé bú được sữa mẹ là được rồi. Tuy nhiên, việc bú không đúng tư thế cũng khiến bé bị đầy hơi, xôi bụng xì hơi nhiều và đi ngoài ở trẻ. Vì thế tư thế bú đối với trẻ là đặc biệt quan trọng. Mẹ hãy chọn những tư thế bú đúng để bé không gặp phải những tình trạng như trên nhé.

- Quế: Giống như gừng tươi quế cũng có tính nóng và chứa nhiều tinh dầu. Nếu biết cách sử dụng đúng cách thì quế sẽ có tác dụng vô cùng tốt. Mẹ có thể hòa bột quế và lọc qua rây cho bé uống mỗi ngày. Nếu khó uống mẹ có thể cho bé uống cùng đường hoặc mật ong nhé. 

- Massage: Đây là phương pháp giúp tăng cường đẩy hơi đầy trong bụng ra ngoài. Mẹ hãy massage theo hình kim đồng hồ nhẹ nhàng trên bụng bé. Điều này giúp cho bé cảm thấy dễ chịu hơn, đẩy được hơi đầy ra ngoài. 

- Chườm ấm: Chườm ấm giúp cho hệ tiêu hóa bé giảm được tình trạng đầy hơi và sôi bụng. Khi được chườm nóng hệ tiêu hóa bé hoạt động hiệu quả hơn do máu huyết được lưu thông tốt hơn. 

- Thay đổi chế độ ăn: Chế độ ăn cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần phải thay đổi. Mẹ hãy thay đổi chế độ ăn cho bé để bé cắt giảm những thực phẩm gây đầy bụng khó tiêu. Thay vào đó là những loại hoa quả, chất xơ tăng cường tiêu hóa cho bé khỏe mạnh hơn. 

- Vệ sinh sạch sẽ trước khi cho bé bú: Vệ sinh sạch sẽ đầu ti trước khi cho bé bú là điều vô cùng cần thiết. Vệ sinh sạch sẽ đầu ti khiến cho việc bé thực sự an toàn khi được ăn. Không bị nhiễm khuẩn từ bên ngoài. Ngoài việc vệ sinh đầu ti trước và sau khi cho bé ăn. Với những bé sử dụng bình để bú. Thì mẹ đừng quên việc vệ sinh bình cho bé mỗi ngày nhé. 

- Bổ sung nước và chất điện giải: Khi bé bị sôi bụng và đi ngoài mẹ nhớ bổ sung nước và chất điện giải cho bé. Tránh tình trạng bé đi ngoài nhiều sẽ gây mất nước và chất điện giải. 

Những phương pháp xử lý tình trạng bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài

Những phương pháp xử lý tình trạng bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài

5. Trẻ bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài sử dụng Amano enzym gold

5.1 Thành phần của Amano enzym gold giúp bé hết bụng sôi xì hơi đi ngoài

- Emzym tiêu hóa: Tăng tốc độ phân hủy thức ăn bằng cách tăng tốc độ phản ứng hóa học. Biến chất dinh dưỡng thành các chất mà đường tiêu hóa có thể hấp thu được. 

- Bổ sung bào tử lợi khuẩn: Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích cơ thể sản sinh enzym tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng khó tiêu và táo bón,...

- Các vitamin nhóm B: Kích thích bé ăn ngon miệng hơn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng

- Vitamin D3: Bổ sung vitamin D3 cho bé phát triển xương cốt khỏe mạnh và tăng cường phát triển chiều cao cho bé.

- Lysine và Taurine: Đây là 2 acid amin quan trọng và cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải được cung cấp từ bên ngoài. 2 loại acid amin này kích thích vị giác trẻ, hỗ trợ hấp thu canxi tối ưu, hỗ trợ tim mạch. 

- DHA: Giúp hỗ trợ cải thiện trí não cho trẻ

- Amano enzym gold có chứa các loại khoáng chất như kẽm, lysine,... tăng cường sức đề kháng giúp bé ăn ngon hơn. 

Thành phần của Amano enzym gold giúp bé hết bụng sôi xì hơi đi ngoài

Thành phần của Amano enzym gold giúp bé hết bụng sôi xì hơi đi ngoài

5.2 Công dụng của Amano enzym gold men vi sinh cho bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài ở trẻ em 

- Bổ sung enzym lactase giúp trẻ có thể hấp thu đươc đường lactose một cách dễ dàng. Rất nhiều trẻ bị thiếu hụt enzym này mà dẫn đến việc không dung nạp được lactose.

- Bổ sung enzym amylase tác dụng phân giải tinh bột, enzym protease giúp phân cắt các protein cho bé dễ dễ hấp thu bổ sung đủ chất cho bé

- Men tiêu hóa trẻ em loại này còn chứa các lợi khuẩn dạng bảo tử do đó chúng có khả năng sống ngay ở cả môi trường khắc nghiệt như acid dạ dày hay không bị phá hủy dưới tác dụng của kháng sinh kéo dài. Từ đó giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Bổ sung các vitamin và khoáng chất kích thích vị giác ở trẻ giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể  như các vitamin nhóm B, kẽm, lysin,...

- Ngoài ra lysin, canxi, vitamin D là những chất có tác dụng kích thích tăng trưởng chiều cao ở trẻ do đó bé có thể phát triển được chiều cao tối đa.

5.3 Liều dùng và thời gian sử dụng của men vi sinh cho bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài ở trẻ em 

- Đối với trẻ từ 2 - 3 tuổi: mỗi ngày uống 1 gói

- Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên: mỗi ngày uống 1 – 3 lần, mỗi lần 1 gói

- Đối với người lớn: mỗi ngày uống 2 – 4 gói, có thể chia nhiều lần.

- Thời gian sử dụng: nên kéo dài trong ít nhất 1 – 2 tháng mỗi đợt, đồng thời dùng nhắc lại từ 3 đến 4 đợt để hiệu quả đạt được là tối ưu. 

Tại sao nên chọn Amano enzym gold bổ sung enzym tiêu hóa cho trẻ

- Sản phẩm bào chế dưới dạng cốm rất dễ dàng cho mẹ sử dụng cho em bé nhà mình

- Thành phần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hương liệu tự nhiên không chứa chất bảo quản

Liều dùng và thời gian sử dụng của men vi sinh cho bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài ở trẻ em

Liều dùng và thời gian sử dụng của men vi sinh cho bụng sôi xì hơi nhiều đi ngoài ở trẻ em 

- Đây là thương hiệu hơn 120 năm: Được thành lập năm 1899, Amano enzym gold là thương hiệu chăm sóc sức khỏe số 1 tại Nhật Bản. Theo thống kê về đời sống và sức khỏe tại Nhật Bản thì mỗi gia đình Nhật sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Amano. Sản phẩm của tập đoàn Amano hiện có mặt tại hơn 100 quốc gia, có mặt ở trên 10.000 hệ thống nhà thuốc, siêu thị và cửa hàng lớn trên khắp thế giới. 

- Thạc sĩ dược học Lê Minh Tuấn ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dược phẩm. Dược sĩ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho những người thân trong gia đình mình. Và Dược sĩ cũng đánh giá đây là một trong những sản phẩm enzym tiêu hóa tốt nhất mà dược sĩ từng sử dụng. 

- Những sản phẩm của Amano luôn được đón nhận và đạt hiệu quả cao do công sức nghiên cứu không ngừng nghỉ. Cùng với những tâm huyết với nghề Amano luôn luôn mang lại cho người dùng những giải pháp sức khỏe tối ưu nhất. Không những thế đặt chữ tâm của người thầy thuốc lên hàng đầu luôn luôn là xứ mệnh mà chúng tôi muốn đem lại cho người sử dụng. 

Sử dụng Amano enzym gold sẽ giúp trẻ cảm thấy ngon miệng hơn. Ngoài ra còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển khỏe mạnh

Trên đây là những lý do bạn nên chọn Amano enzym gold cho bé còi xương biếng ăn

Gọi ngay hotline để nhận được tư vấn từ chuyên gia 0929197777

Tham khảo thêm các bài viết chăm sóc sức khỏe bé tại đây

Trẻ ăn nhiều óc lợn giúp thông minh? Quan niệm ăn gì bổ nấy sai lầm

Triệu chứng nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ sơ sinh

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa bao lâu thì khỏi? Mẹ cần làm gì khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Bé mọc răng biếng ăn nguyên nhân, dấu hiệu và cách giải quyết

Hình ảnh sốt phát ban ở trẻ mẹ phải biết

Dấu hiệu trẻ bị sởi phân biệt với những bệnh khác như thế nào?

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!