Giỏ hàng
banner

Top 5 thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

Hệ miễn dịch luôn được coi là hàng rào bảo vệ tự nhiên và vững chắc nhất của mỗi cơ thể, đem lại hiệu quả ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trẻ nhỏ lại là đối tượng rất nhạy cảm và dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh từ môi trường ngoài bởi chức năng hệ miễn dịch ở trẻ chưa được hoàn thiện đầy đủ. Vậy đâu là giải pháp cho mẹ để khắc phục vấn đề này? Hãy cùng nhau điểm qua Top 5 thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay cho trẻ   thông qua bài viết dưới đây

Hệ miễn dịch là gì? Hệ miễn dịch đối với trẻ nhỏ quan trọng như thế nào?

Hệ miễn dịch là một hệ thống bao gồm: các phân tử, các tế bào, các mô và các hệ cơ quan khác nhau, cùng tham gia vào quá trình hình thành và đưa ra các đáp ứng miễn dịch của cơ thể với các kháng nguyên như virus, vi khuẩn, ký sinh trùng hay các tác nhân gây dị ứng từ môi trường bên ngoài. Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch có thể được bổ sung và tăng cường hoạt động từ các nguồn chính gồm:

 • Miễn dịch được thừa hưởng ngay từ khi trẻ còn ở trong bụng mẹ, hay còn gọi là miễn dịch bẩm sinh của trẻ. Hệ thống phòng thủ tự nhiên này bao gồm các phân tử, tế bào nằm tại các vị trí như da, mũi, phổi và hệ thống tiêu hóa, chúng có khả năng tiết ra cytokin – là phân tử dẫn truyền thông tin miễn dịch giữa các bộ phận khác nhau bên trong cơ thể. Trong thời kỳ mẹ mang thai, một số loại kháng thể có thể được truyền trực tiếp từ cơ thể mẹ sang con thông qua con đường chính là nhau thai. 

 • Miễn dịch thu được khi trẻ bú mẹ: các kháng thể từ mẹ qua sữa sẽ đi vào cơ thể thai nhi, hỗ trợ tạo ra các đáp ứng đầu đời của trẻ với các tác nhân bất lợi bên ngoài. 

 • Miễn dịch được chính cơ thể trẻ tạo ra, thích ứng và phát triển theo thời gian. Thông thường đến khoảng tháng thứ 6, lượng sữa trẻ bú mẹ giảm dần do chuẩn bị bước sang giai đoạn ăn dặm, cùng với đó là nguồn dự trữ kháng thể trong cơ thể mẹ cũng có xu hướng giảm đi sau khi sinh. Vì lý do đó, để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh, cơ thể trẻ phải tự hình thành các kháng thể thông qua khẩu phần dinh dưỡng trẻ được bổ sung hàng ngày. Tuy nhiên, đây lại chính là giai đoạn mà trẻ dễ bị các tác nhân bất lợi xâm nhập và gây tổn thương, bởi khả năng thích ứng cũng như hoạt động của hệ miễn dịch còn chưa được hoàn thiện đầy đủ. 

Hệ miễn dịch đóng góp một vai trò quan trọng, không thể thay thế trong quá trình trưởng thành của trẻ nhỏ vì những lý do sau đây:

- Hệ miễn dịch có chức năng bảo vệ cơ thể trẻ khỏi các bệnh lý viêm nhiễm: 

 • Giúp ngăn cản sự xâm nhập của các tác nhân gồm vi khuẩn, virus, ký sinh, các tác nhân gây dị ứng như khói bụi, phấn hoa,...
 • Trong trường hợp các tác nhân đi qua được hàng rào bảo vệ đầu tiên, hệ miễn dịch trong cơ thể lại tiếp tục hình thành các dòng tế bào bạch cầu, các chất trung gian dẫn truyền, các protein tấn công và phân giải, phá hủy các dị nguyên kể trên, loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.
 • Trường hợp các kháng nguyên lạ không được loại bỏ bởi bạch cầu, hệ miễn dịch sẽ đảm nhận chức năng kìm hãm, hạn chế sự phát triển, nhân lên và lan rộng của các kháng nguyên. 

- Hệ miễn dịch giúp tạo ra các kháng thể để ngăn ngừa tình trạng tái phát các nhiễm khuẩn, tổn thương ở trẻ. Chúng hoạt động theo cơ chế nhận diện và ghi nhớ lần đầu các tác nhân đi vào cơ thể, từ những lần sau, hệ miễn dịch đưa ra các phản ứng hiệu quả hơn, do đó giúp ngăn tái phát các nhiễm trùng ở trẻ. 

Khi chức năng hệ miễn dịch bị suy yếu hoặc bị cản trở bởi bất kỳ nguyên nhân nào, trẻ sẽ phải đối mặt với một số nguy cơ như:

 • Nhiễm khuẩn, nhiễm trùng tiêu hóa, hô hấp hay nhiễm trùng tiết niệu,... thường xuyên, khó hồi phục.

 • Bé bị viêm nhiễm tại nhiều vị trí cùng lúc, bị nấm miệng hoặc nấm da trong thời gian dài không khỏi.

 • Trẻ hay bị ốm vặt

 • Thẻ thấp còi, không phát triển được chiều cao, cân nặng, suy dinh dưỡng

 • Chức năng tiêu hóa của bé kém hoạt động, bé chán ăn, lười ăn.

 • Cơ thể trẻ nhỏ suy nhược, mệt mỏi, thường xuyên quấy khóc, ngủ không ngon giấc.

Hệ miễn dịch là gì? Hệ miễn dịch đối với trẻ nhỏ quan trọng như thế nào?

Hệ miễn dịch là gì? Hệ miễn dịch đối với trẻ nhỏ quan trọng như thế nào?

Top 5 thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay cho trẻ

Trên thị trường hiện nay có bán khá nhiều loại sản phẩm được quảng cáo là có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có thể đem lại hiệu quả như các bậc phụ huynh mong đợi, mỗi sản phẩm đều có các thành phần, ưu điểm, nhược điểm cũng như hướng đến các nhóm đối tượng khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý dành cho cha mẹ: 

1. Amano Enzym Gold - thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

Amano Enzym Gold là men vi sinh được bào chế ở dạng cốm, có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản - quốc gia nổi tiếng với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng nhạy cảm là phụ nữ mang thai, cho con bú cũng như trẻ nhỏ.

Thành phần có trong mỗi gói men vi sinh Amano Enzym Gold gồm có:

 • Vitamin nhóm B, vitamin D: là các vitamin tham gia các quá trình chuyển hóa, trao đổi chất của tế bào, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

 • Khoáng chất bao gồm Calci, Kẽm, Selen,...: tham gia cấu tạo và điều hòa chức năng hệ miễn dịch của bé, hỗ trợ làm tăng đáp ứng của trẻ với các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài môi trường. 

 • Bào tử lợi khuẩn chủng Bacillus subtilis và Bacillus clausii, cùng với tinh chất men bia chứa tế bào sống Saccharomyces cerevisiae: các thành phần này có tác dụng bổ sung hàm lượng lớn lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa của trẻ, hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó kích thích quá trình tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tăng cảm giác ngon miệng ở trẻ, giúp trẻ ăn nhiều hơn.

 • Men tiêu hóa Lipase AP12, Lactase DS100-K, Protease: là các enzym đóng vai trò phân hủy đường và chất béo, giúp tăng cường hiệu suất hấp thu dinh dưỡng cho trẻ.

Men uống Amano Enzym Gold đem lại các tác dụng:

 • Hỗ trợ bé cải thiện sức đề kháng, tăng cường chức năng hệ miễn dịch, chống chọi tốt với các tác nhân gây bệnh.

 • Cải thiện khả năng tiêu hóa, hấp thu thức ăn.

 • Hỗ trợ làm giảm chứng lười ăn, biếng ăn, chậm tăng cân, thấp còi ở trẻ nhỏ.

 • Làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu.

Hướng dẫn về liều dùng:

 • Liều dùng cho trẻ từ 6 tháng – 2 tuổi: mỗi ngày 1 gói.

 • Liều dùng cho trẻ từ 2 – 3 tuổi: mỗi ngày 1-2 lần, mỗi lần 1 gói.

 • Liều dùng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên: mỗi ngày 1-3 lần, mỗi lần 1 gói.

Sản phẩm được thiết kế an toàn và hiệu quả cho nhóm trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, là một trong những thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất được các mẹ sử dụng phổ biến. Sản phẩm cũng có thể dùng cho người lớn có nhu cầu cải thiện sức đề kháng, hệ miễn dịch với liều dùng tham khảo trong tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Men vi sinh Amano Enzym Gold nên duy trì dùng trong ít nhất 3 - 4 tuần để đem lại hiệu quả tối ưu. 

Amano Enzym Gold - thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

Amano Enzym Gold - thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

2. Cốm vi sinh Bio-Imucans - thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

Cốm vi sinh Bio-Imucans là sản phẩm sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm QD – Meliphar Việt Nam, có  phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Hãng Dược phẩm Info Pharma. Cốm vi sinh Bio-Imucans có các thành phần hoạt chất bao gồm:

 • Beta glucan: là thành phần có tác dụng kích thích các đáp ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể trẻ. Chúng hoạt động thông qua cơ chế tăng cường di chuyển các đại thực bào, tăng tiết cytokine dẫn truyền để chống lại các tác nhân xâm nhập từ bên ngoài gây bệnh. Ngoài ra, beta glucan còn có tác dụng bảo vệ đường tiêu hóa, ngăn ngừa viêm nhiễm đường ruột ở trẻ nhỏ.

 • Các bào tử lợi khuẩn Bacillus subtilis, Bacillus clausii, Bacillus coagulans, Bifidobacterium và cao nấm men bia: đây là các bào tử lợi khuẩn bền vững với nhiệt độ cao, không bị ảnh hưởng bởi acid dịch vị, được bổ sung để thiết lập cân bằng hệ vi sinh, giúp cho hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh, đồng thời giảm được nguy cơ mắc các rối loạn tiêu hóa cho bé.

 • Calcium lactat, Selen hữu cơ, Kẽm gluconat: là các nguyên tố vi lượng tham gia cấu tạo một phần các đáp ứng miễn dịch của cơ thể trẻ nhỏ. Bổ sung các thành phần này trong cốm có tác dụng hỗ trợ bé cải thiện đề kháng và tăng hiệu quả miễn dịch.

 • Men tiêu hóa Protease, Glucoamylase, Alpha amylase, Cellulase: giúp nâng cao hiệu suất tiêu hóa, phân cắt và hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn hàng ngày cho bé.

 • Lysin, Taurine, DHA: hỗ trợ bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện, phát triển nhận thức và trí tuệ cho bé.

 • Vitamin nhóm B, vitamin D3, Acid folic: là các chất dinh dưỡng cần thiết để hoàn thiện hệ miễn dịch cho bé. 

Công dụng của Bio-Imucans:

 • Kích thích và hoàn thiện hệ miễn dịch cho trẻ, giúp cơ thể bé có khả năng chống chọi được với các tác nhân gây bệnh.

 • Hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ, giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu thức ăn tốt hơn.

Liều dùng tham khảo của cốm vi sinh Bio-Imucans cho trẻ: 

 • Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi: hiện chưa có mức liều chính xác, mẹ cần tham khảo ý kiến chuyên gia y tế hoặc bác sĩ trước khi cho bé dùng.

 • Trẻ từ 2 – 3 tuổi: mỗi ngày uống từ 1 – 2 gói, uống sau khi ăn.

 • Trẻ từ 3 tuổi trở lên: mỗi ngày uống từ 2 – 3 gói sau khi ăn, có thể chia nhỏ thành nhiều lần uống. 

Cốm vi sinh Bio-Imucans - thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

Cốm vi sinh Bio-Imucans - thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

3. ImunoGlucan P4H - thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

Imunoglukan P4H là siro có nguồn gốc từ thương hiệu nổi tiếng Pleuran của Slovakia, có hệ thống phân phối tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới, được nhập khẩu và tin dùng bởi các bà mẹ Việt Nam trong suốt thời gian gần đây. 

Sản phẩm có chứa thành phần chính là Imunoglukan (Beta-(1.3-1.6)-D-glucan) có hàm lượng 10mg, Vitamin C (L-ascorbic acid) có hàm lượng 10mg cùng một số tá dược khác vừa đủ.

Công dụng của sản phẩm siro Imunoglukan P4H: hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, nâng cao khả năng đáp ứng miễn dịch của cơ thể trẻ nhỏ trước những yếu tố, những tác nhân có nguy cơ gây tổn hại đến cơ thể trẻ. Không những thế, sản phẩm còn hỗ trợ làm giảm tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ: bao gồm các biểu hiện như cảm lạnh, viêm mũi họng, viêm phế quản, nhất là trong thời điểm giao mùa.

Sản phẩm Imunoglukan P4H được khuyến cáo dùng cho các nhóm đối tượng dưới đây:

 • Trẻ em bị suy giảm miễn dịch và sức đề kháng kém

 • Trẻ nhỏ hay bị ốm vặt, mắc các nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa do thay đổi thời tiết.

 • Trẻ hay bị tái phát các bệnh lý nhiễm khuẩn.

 • Trẻ sử dụng kháng sinh trong thời gian kéo dài.

 • Bé gầy yếu, chán ăn, lười ăn, phát triển thể chất và trí tuệ chậm chạp.

Liều dùng: Imunoglukan P4H có mức liều được điều chỉnh theo cân nặng của trẻ nhỏ, cụ thể là mỗi ngày 1 lần uống liều 1ml/5kg cân nặng. Imunoglukan P4H nên uống vào buổi sáng khi trẻ vừa thức dậy hoặc uống vào trước khi trẻ đi ngủ buổi tối. Thời gian sử dụng sản phẩm nên duy trì trong 3 – 4 tháng. 

ImunoGlucan P4H - thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

ImunoGlucan P4H - thuốc tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất hiện nay

4. Pediakid Immuno – Fort siro của Pháp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Pediakid Immuno – Fort siro có sự kết hợp của các thành phần dưỡng chất gồm: chiết xuất từ hoa cúc tím, chiết xuất chồi cải, sợi cây keo, chiết xuất cây thùa, keo ong cùng với vitamin C, các hương tự nhiên từ hoa quả và một số thành phần tá dược khác vừa đủ.

Siro Pediakid Immuno – Fort giúp nâng cao chức năng miễn dịch của trẻ nhỏ bằng các chiết xuất 100% từ tự nhiên, kích thích sản sinh các kháng thể để hỗ trợ ngăn ngừa nhiễm bệnh từ bên ngoài. Sản phẩm dùng được cho nhóm trẻ suy giảm chức năng miễn dịch, trẻ hay ốm hoặc chậm tăng trưởng về thể chất.

Cách dùng: nhỏ trực tiếp Pediakid Immuno – Fort vào miệng trẻ, hoặc có thể dùng pha với sữa. 

Pediakid Immuno – Fort siro của Pháp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Pediakid Immuno – Fort siro của Pháp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

5. Doppelherz Kinder Immune Syrup của Đức giúp bé cải thiện hệ miễn dịch

Doppelherz Kinder Immune là sản phẩm dạng siro được sản xuất bởi một trong những thương hiệu hàng đầu tại Đức – Doppelherz, được phân phối tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Sản phẩm được kết hợp giữa nhiều hoạt chất, trong đó có kẽm và selen, là bộ đôi chất khoáng cần thiết và quan trọng đối với hệ miễn dịch của không những trẻ em mà còn đối với cả người trưởng thành. Ngoài ra, sản phẩm cũng có chứa thêm nhiều nhóm vitamin thiết yếu, giúp bổ sung dưỡng chất cho trẻ nhanh chóng phục hồi các tổn thương, nhiễm khuẩn, nâng cao sức đề kháng. 

Sản phẩm dùng được cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, với mức liều 10ml/ngày. Trẻ dưới 3 tuổi, mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng cho bé để đảm bảo an toàn. 

Doppelherz Kinder Immune Syrup của Đức giúp bé cải thiện hệ miễn dịch

Doppelherz Kinder Immune Syrup của Đức giúp bé cải thiện hệ miễn dịch

Giải pháp khác hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Một số biện pháp bổ sung bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm tăng miễn dịch cho bé mà cha mẹ có thể tham khảo dưới đây:

 • Tăng cường sức đề kháng cho bé bằng chế độ dinh dưỡng đủ chất, đủ vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C, selen, kẽm.

 • Cho bé ngủ đủ giấc để chức năng thải độc của cơ thể được hoạt động ổn định.

 • Bé dưới 6 tháng tuổi nên cho bú mẹ hoàn toàn, bởi sữa mẹ cũng là một nguồn kháng thể dồi dào đối với bé.

 • Tập cho bé thói quen vận động, thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cũng như hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh.

 • Nên vệ sinh môi trường sinh hoạt xung quanh trẻ thường xuyên, tránh cho trẻ tiếp xúc với các vật dụng của người đang bị ốm hoặc đang bệnh.

Giải pháp khác hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Giải pháp khác hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho bé

>> Xem thêm:

Trẻ hay ốm vặt mẹ phải làm sao?

Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác TẠI ĐÂY

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ TỐT BẠN KHỎE CON

1. Bộ sách nuôi con khỏe thông minh của người nhật ( Trị giá 990k )
2. 30 thực đơn mỗi ngày đơn giản mẹ dễ làm giúp con ngon ăn chóng lớn
3. 30 bản nhạc hay nhất giúp con phát triển trí tuệ, mẹ thư giản
4. 30 bản nhạc giúp mẹ thư giản con ngủ ngon
5. 30 video bài tập hướng dẫn con phát triển chiều cao
HÃY ĐIỀN THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ CHÚNG TÔI GỬI QUÀ MIỄN PHÍ CHO BẠN
 
giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!